Hình ảnh về những cơn bão khủng khiếp nhất đầu thế kỷ 21

Deal Score0
Deal Score0

(Dân trí) – Đầu thế kỷ 21, thế giới đã phải hứng chịu nhiều thiên tai, trong đó có thể kể tới những cơn bão lớn nhất trong lịch sử ngành dự báo khí tượng như siêu bão Haiyan, bão Bopha hay bão Sandy. Để thấy, khí hậu đang biến đổi dữ dội…

Siêu bão Haiyan ở Philippines năm 2013

Siêu bão Haiyan là một trong những cơn bão khủng khiếp nhất từng xuất hiện trong lịch sử ngành dự báo khí tượng thế giới. Khi tiến vào bờ biển Philippines, cơn bão có tốc độ càn quét lên tới hơn 236km/giờ, khiến hơn 700.000 nghìn dân Philippines phải đi sơ tán.

Hiện tại con số thương vong do bão Haiyan gây ra ở Philippines vẫn chưa được thống kê chính xác, tuy vậy, quan chức nước này dự báo số người thiệt mạng vì đuối nước bởi cơn bão lịch sử Haiyan có thể lên tới 10.000 người và đây mới là con số tính riêng tại tỉnh Leyte.

Haiyan
Những rác rưởi vương vãi đầy trên các con phố sau khi nước rút đi khỏi ngôi làng ven biển ở thành phố Legazpi, tỉnh Albay, Philippines ngày 8/11. (Nelson Salting/Boston)

Haiyan

Người dân dọn đường để các xe cứu hộ cứu nạn có thể hoạt động. Gió bão đã làm đổ hàng loạt cây lớn trên hòn đảo Cebu khiến giao thông tắc nghẽn nghiêm trọng. (Chester Baldicantos/Boston)

Haiyan


Người nông dân đến thăm đồng ngô bị thiệt hại nặng nề sau khi cơn bão đi qua. Đây là một trong những cơn bão khủng khiếp nhất mà người Philippines từng phải đối mặt. Gió mạnh đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà, sau đó, mưa lớn tạo thành dòng lũ tiếp tục cuốn phăng những ngôi nhà không vững chãi. (STR/AFP/Getty Images)

Haiyan

Cảnh hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy ở thành phố Tacloban, miền trung Philippines ngày 10/11. (Romeo Ranoco/Boston)

Haiyan

Người dân Philippines những ngày này đã quen với cảnh đi ngang qua xác những nạn nhân đuối nước nằm vất vưởng trên hè phố. Bức ảnh được chụp tại thành phố Tacloban, tỉnh Leyte, một trong những địa phương bị tàn phá nặng nề nhất bởi siêu bão Haiyan ở Philippines. (New York Daily News)

Haiyan


Việc thu dọn xác người giờ đây chỉ được tiến hành một cách nhanh gọn như thế này. (New York Daily News)

Haiyan


Những ngày này, nạn hôi của diễn ra rất phổ biến ở Philippines, một người chủ cửa hiệu tay lăm lăm cầm khẩu súng ngắn, sẵn sàng bắn vào bất cứ ai dám thử cướp bóc cửa hàng của ông ta. Ảnh chụp tại thành phố Tacloban, tỉnh Leyte ngày 10/11. (New York Daily News)

Siêu bão Bopha ở Philippines năm 2012

Bão Bopha cũng là một trong những cơn bão khủng khiếp nhất của lịch sử dự báo khí tượng thế giới. Cơn bão từng gây thiệt hại tính mạng của hơn 500 người dân Philippines. Đất đai, đường sá bị sụt lở vì nước lũ. Gió mạnh làm đổ rạp nhà cửa, cây cối…

Bên cạnh đó, những quốc đảo lân cận Philippines cũng bị ảnh hưởng nặng nề khiến tổng con số thương vong do bão Bopha gây ra lên tới 1.146 người và 834 người mất tích.

Haiyan


Một trong rất nhiều nông trại trồng chuối ở thị trấn Compostela thuộc đảo Mindanao, Philippines bị thiệt hại nặng nề. Ảnh chụp ngày 4/12/2012. Bão Bopha đã cướp đi sinh mạng của 43 người dân sống tại thị trấn Compostela. (Karlos Manlupig/AFP/Getty Images)

Haiyan


Một cậu bé đang ngồi trong lán tạm trú được dựng lên dành cho những người bị mất nhà sau bão Bopha. (Karlos Manlupig/AP)

Haiyan

Những người dân đến để nhận diện xác người thân ở thị trấn New Bataan ngày 5/12/2012. (Ted Aljibe/AFP/Getty Images)

Haiyan


Người dân đang thu dọn những vật dụng còn sót lại của nhà mình sau khi bão quét qua. (Ted Aljibe/AFP/Getty Images)

Haiyan

Người phụ nữ băng qua dòng nước dữ bằng những chiếc dây thừng mỏng manh. (Bullit Marquez/AP)

Haiyan


Thuốc được phân phát tới cho người dân (Bullit Marquez/AP)

Haiyan


Trẻ em tìm nhặt những cuốn sách, quần áo, vật dụng của gia đình sau khi bão đi qua. Trong năm 2012, bão Bopha là cơn bão mạnh nhất mà Philippines phải hứng chịu. (Bullit Marquez/AP)

Haiyan


Người phụ nữ bị thương sau cơn bão vẫn cố giữ chặt đứa con nhỏ trong tay trong lúc chờ được đưa tới bệnh viện. (Erik De Castro/Boston)

Haiyan


Người dân vùng lũ xếp hàng chờ nhận lương thực cứu trợ. (Bullit Marquez/AP)

Bão Sandy ở Mỹ năm 2012

Bão Sandy từng gây thiệt hại nằng nề ở những nước có đường bờ biển giáp với vùng biển Caribbe và dọc Bờ Đông nước Mỹ. Tuy số lượng người thiệt mạng vì bão Sandy không lớn (148 người) nhưng mức độ thiệt hại về kinh tế mà nó gây ra lên tới 30 tỉ đô la (tương đương 633.600 tỉ VND).

Haiyan


Hàng loạt ngôi nhà ngập trong nước sau khi bão quét qua thành phố biển New Jersey, miền Nam nước Mỹ ngày 29/10/2012. (AFP/Getty Images)

Haiyan


Ô tô trôi nổi trong một tầng hầm giữ xe ở thành phố New York. (Andrew Burton/Getty Images)

Haiyan


Nhà cửa bị hư hỏng nặng ở thị trấn miền biển East Haven, bang Connecticut. Cơn bão còn gây ra sạt lở đất khiến nhiều người thiệt mạng, làm đình trệ giao thông và gây mất điện trên diện rộng. (Jessica Hill/AP)

Haiyan


Các bác sĩ chăm sóc cho một bệnh nhân trong xe cấp cứu. Họ phải tiến hành sơ tán khẩn cấp 200 bệnh nhân sau khi máy phát điện của bệnh viện bị hỏng, điện lưới địa phương bị cắt hoàn toàn khiến các thiết bị máy móc y tế không thể hoạt động. (John Minchillo/AP)

Haiyan


Hai cậu bé mạo hiểm chạy trên đại lộ Foster ở thị trấn Marshfield, bang Massachusetts. (Scott Eisen/Boston)

Haiyan


Trước đó, bão Sandy cũng gây ra hậu quả nặng nề tại nhiều nước có đường bờ biển giáp với vùng biển Caribbe. Tại thành phố Santiago de Cuba của đất nước Cuba, bão lớn khiến cây đổ và làm sập nhiều ngôi nhà. (Desmond Boylan/Boston)

Haiyan


Người dân ở thành phố Santo Domingo, Cộng hòa Dominica phải ngồi trên mái nhà để tránh dòng nước lũ dâng cao. Cơn bão Sandy được coi là cơn bão mạnh nhất xảy ra trong hai thập kỷ qua trên vùng biển Đại Tây Dương. (Ricardo Rojas/Boston)

Haiyan


Đường phố bị biến dạng ở thị trấn Rodanthe, bang North Carolina, Mỹ. (Steve Earley/AP)

Bích Ngọc
Theo Boston

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0