Giới thiệu đến các bạn các loại men tiêu hóa có lợi cho sức khỏe

Deal Score0
Deal Score0

Mỗi khi bị mắc các triệu chứng về rối loạn hệ tiêu hóa, đường ruột người bệnh thường hay sử dụng các loại men tiêu hóa nhất là ở trẻ em để tăng lợi khuẩn cũng như bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể. Nhưng không phải loại men nào dùng cũng tốt cho sức khỏe vậy đâu là các loại men tiêu hóa tốt, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

➤ Các loại men tiêu hóa tốt cho sức khỏe

  • Men sữa

trong men sữa có chứa hợp chất caseinogen kết hợp với in Ca+ có tác dụng phân giải proten của sữa, cùng các chất có trong thức ăn. Sau đó các chất này được chuyển hóa xuống ruột non tạo thành các chất dinh dưỡng bảo vệ dạ dày và hệ thống đườn ruột.

cac-loai-men-tieu-hoa

Men sữa

  • Men tiêu hóa glucid

Đây là các loại men tiêu hóa gồm có các amylaza có tác dụng phân giải, chuyển hóa cartinh bột chín và tinh bột sống thành các chất dinh dưỡng như: glucozo, maltose thành các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp các nhóm như protein, glucid, lipit ở giai đoạn cuỗi thành những dưỡng chất đưa vào máu. Sử dụng các loại men tiêu hóa này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa, đườn ruột được bảo vệ khỏe mạnh.

  • Men tiêu hóa lipid

Loại men tiêu hóa này có hợp chất lipase có tác dụng phân giải hoàn toàn các dưỡng chất triglycerid có trong thức ăn thành các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng hòa tan các phospholipase chuyển hóa các phospholipid trong thức ăn cùng cholesterol esterase thành các sterol và axit béo có lợi cho sức khỏe. Vì vậy với trẻ em và người già khi gặp các vấn đề về đường ruột có thể sử dụng các loại men tiêu hóa này.

cac-loai-men-tieu-hoa

Men tiêu hóa lipid

  • Men tiêu hóa protein

Trong loại men tiêu hóa này có chứa các chất như trypsin, carboxypeptidase và chymotrysin các chất này có công dụng phân giải các protein có trong thức ăn hàng ngày thành chất polypeptid sau đó lại tiếp tục chuyển hóa polypeptid thành các axit amin có lợi cho đường ruột và sức khỏe. Các loại men tiêu hóa này thường được sử dụng cho người gặp các vấn đề về đường ruột, tiêu hóa bị rỗi loạn.

  • Khi nào thì nên sử dụng các loại men tiêu hóa

Như chúng ta đã biết các loại men tiêu hóa rất tốt cho đường ruột, hệ tiêu hóa của con người và được sử dụng nhiều nhất là đối với trẻ em. Tuy nhiên không phải lúc nào dùng men tiêu hóa không phải là cách trị tiêu chảy có ít chức năng chữa bệnh mà chỉ tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho tiêu hóa của bạn. Các bà mẹ nên lưu ý chỉ dùng trong các trường hợp như: tiêu chảy, suy dinh dưỡng nặng, viêm teo ruột bị kéo dài, sau khi phẫu thuật, cắt mổ dạ dày, sau những đợt dùng nhiều kháng sinh…..Và các mẹ cũng nên lưu ý không nên lạm dụng dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn nhé vì men tiêu hóa không có tác dụng kích thích bé ăn ngon mà thậm chí còn làm cho tuyến tiêu hóa của trẻ bị ức chế và phải lạm dụng vào men quá nhiều.

cac-loai-men-tieu-hoa

Dùng men tiêu hóa trong các trường hợp

Dùng men tiêu hóa trong các trường hợp như: tiêu chảy, suy dinh dưỡng nặng, viêm teo ruột bị kéo dài, sau khi phẫu thuật, cắt mổ dạ dày, sau những đợt dùng nhiều kháng sinh

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn một số thông tin về các loại men tiêu hóa có lợi cho sức khỏe bạn hãy nhanh ghi lại những thông tin bổ ích phòng khi dùng tới nhé.

Xem thêm: Khi bị ăn không tiêu phải làm sao ?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0