Giải pháp điều trị bệnh tiểu đường cấp tốc

Deal Score0
Deal Score0

Ở Việt Nam, phần lớn số người bị mắc bệnh tiểu đường thường được phát hiện muộn. Đây chính là một phần gây nên các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Giải pháp nào ngăn đại dịch này không lan rộng? Cách duy nhất là phát hiện và điều trị tiểu đường ngay từ giai đoạn ủ bệnh.

dieu-tri-tieu-duong

Bệnh tiểu đường còn được gọi bằng các tên khác như bệnh đái tháo đường hoặc bệnh dư đường, đây là một nhóm bệnh thuộc nhóm rối loạn tiêu hóa cacbonhydrat khi hooc môn insulin của tụy bị suy giảm hoặc thiếu làm cho tác động lên cơ thể suy giảm, điều này dẫn đến lượng đường trong máu thường cao, tùy mức độ mà lượng đường trong máu cao đến mức nào.

Xem thêm : Thuốc lợi tiểu nào tốt nhất hiện nay bạn CÓ BIẾT KHÔNG?

Điều trị tiểu đường

Các biện pháp điều trị gồm: dinh dưỡng hợp lý, vận động đúng cách và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ. Ba biện pháp này phải tiến hành đồng thời, thiếu một trong ba hiệu quả không đủ để ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.

– Dinh dưỡng hợp lý: chia nhỏ bữa ăn (6 bữa/ngày), giảm các thức ăn giàu tinh bột, nhiều chất béo như da, lòng đỏ trứng, nội tạng, nên luộc, hầm, tránh chiên, rán.

– Vận động đúng cách: Hoạt động thể lực ở mức trung bình (ví dụ như đi bộ nhanh) ít nhất 150 phút/tuần, đều đặn 5 ngày/tuần.

– Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ: Đây là xu hướng sử dụng được khuyến cáo ở nhiều nước đối với nhóm tiền đái tháo đường. Ví dụ như Dây thìa canh được nhiều quốc gia như Nhật Bản, Mỹ sử dụng rất phổ biến. Dây thìa canh có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột, tăng tiết insulin nên giúp duy trì đường huyết ổn định trong giới hạn an toàn, ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển và các biến chứng tiểu đường.

Bệnh tiểu đường thực sự nguy hiểm vì khó phát hiện, vì vậy hãy chú ý phòng ngừa bệnh tiểu đường ngay khi nó chưa có cơ hội tấn công bạn:

Giảm cân tránh béo phì. Theo kết quả nhiều công trình nghiên cứu, bệnh tiểu đường sẽ phát triển chậm để dễ điều trị hơn nếu bệnh nhân giảm được 5-7% trọng lượng của cơ thể. Giảm cân và hoạt động thể thao thường xuyên cũng giúp cơ thể có khả năng sản xuất insulin cao hơn – nguyên nhân chính để không mắc bệnh tiểu đường.gười giảm được 5-7% trọng lượng cơ thể.

Có chế độ ăn uống phù hợp, chọn thực phẩm ít chất béo, đường và natri, thức uốc nên chọn những đồ uống ít calorie. Bạn hãy thay thế các thực phẩm làm từ gạo trắng bằng ngũ cốc hoặc gạo lứt, nếu điều kiện không cho phép, hãy cố gắng ăn ít các chất trên.

Bỏ thuốc lá và chất kích thích tạo cuộc sống lành mạnh phòng ngừa nguy cơ tiểu đường.

Kiểm tra huyết áp, cholesterol và máu thường xuyên. Bệnh nhân tiểu đường typ 2 thường bị cao huyết áp và lượng cholesterol cao. Vậy nên người bệnh nên duy trì huyết áp ở mức thấp hơn 130/80mmHg để ngăn ngừa các bệnh đi kèm bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng 1 lần để phát hiện sớm bệnh tiểu đường và cả các bệnh khác, điều trị bệnh tiểu đường sớm bao giờ cũng tốt và dễ hơn.

Điều trị tiểu đường bằng thuốc nam cũng là một phương pháp mà bạn nên quan tâm, cách này được rất nhiều người bệnh tiểu đường áp dụng để kiểm soát tiểu đường tránh những biến chứng không đáng có.

Đọc ngay ➤ Nhai lá bạc hà có thể giúp trị an khong tieu cho bạn trong trường hợp này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0