Điều trị đau lưng

Deal Score0
Deal Score0

Đau thắt lưng là chứng bệnh phổ biến nhất trong tất cả các bệnh về cơ-xương-khớp. Mọi người đều có thể mắc phải do thói quen về tư thế, hoặc do một số bệnh lý như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, xẹp hoặc trượt đốt sống do va chạm và chấn thương. Điều trị đau lưng dứt điểm bằng các bài tập hôm nay chúng tôi đề cập đến sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

>> Thần dược chữa trị bệnh mất ngủ chỉ trong 6 ngày

Điều trị đau lưng bằng 8 bài tập sau đây rất dễ thực hiện, các bạn có thể yên tâm khi luyện tập tại nhà.

Điều trị đau lưng

Bài tập 1: Kéo căng đầu gối một chân.

Đặt tay phía dưới đầu gối, kéo một đầu gối vào ngực cho đến khi cảm nhận lực kéo ở phía dưới lưng và mông. Giữ lại trong vòng 10 giây. Làm tương tự với đầu gối bên kia. Thực hiện mỗi chân 15 – 20 lần.

Điều trị đau lưng

Bài tập 2: Kéo căng cả hai đầu gối

Đặt tay phía dưới hai đầu gối, kéo hai đầu gối vào ngực cho đến khi cảm nhận lực kéo ở phía dưới lưng và mông. Giữ lại trong vòng 10 giây. Thực hiện 15 – 20 lần.

Điều trị đau lưng

Bài tập 3: Bài tập điều trị đau lưng bằng cách Ép khung xương chậu

Co hai đầu gối lại và đặt hai bàn chân trên giường. Ấn mạnh lưng xuống giường. Giữ lại trong 5 giây. Thực hiện 15 – 20 lần.

Điều trị đau lưng

Bài tập 4: Nâng lưng

Hai chân cong và hai bàn chân trên giường, từ từ nâng mông lên cao 15 cm. Giữ lại trong 5 giây. Từ từ trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện 15 – 20 lần.

Điều trị đau lưng

Bài tập 5: Xoay thân làm căng thân dưới

Giữ lưng thẳng, nằm co hai chân trên giường, xoay hai đầu gối sang một bên. Giữ lại trong 5 giây. Xoay sang phía bên kia, giữ lại 5 giây. Thực hiện mỗi bên 15 – 20 lần.

Điều trị đau lưng

Bài tập 6: Gập thẳng người điều trị đau lưng

Nằm trên giường, giữ lưng thẳng, gấp hai đùi nửa chừng. Gồng nâng đầu và vai lên khỏi giường,với hai tay về phía hai đầu gối. Giữ lại trong 5 giây. Thực hiện 15 – 20 lần.

Điều trị đau lưng

Bài 7: Vận động cột sống lưng

Quỳ 4 điểm trên giường, giữ ổn định hai tay và hai chân. Nâng vùng thắt lưng lên, giữ 5 giây. Tiếp theo hạ vùng thắt lưng xuống, cũng giữ 5 giây. Thực hiện 15 – 20 lần.

Điều trị đau lưng

Bài tập 8: Kéo dãn cột sống thắt lưng

Quỳ 4 điểm trên giường. Hạ từ từ hai mông xuống, nằm thư giãn trên hai gót chân. Giữ lại trong 10 giây. Thực hiện 15 – 20 lần.

Đau lưng đem đến những cảm giác chẳng dễ chịu chút nào, những bài tập điều trị đau lưng trên chắc chắn sẽ giúp xua tan những sự khó chịu ấy của các bạn. Bạn cũng nên nhớ tập luyện thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất nhé!

Chúc các bạn sức khỏe!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0