Điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng đông y

Deal Score0
Deal Score0

Thoái hoá cột sống cổ là quá trình lão hoá mạn tính đĩa đệm và tổ chức xương đốt sống, tiến triển chậm, hay gặp ở người lớn tuổi. Điều trị thoái hoá cột sống cổ phối hợp thuốc và các phương pháp không dùng thuốc sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc trong bài viết này cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng đông y, hi vọng sẽ phần nào giúp được bạn đọc trong việc chữa bệnh này.

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng đông y

Đối với cơ thể chúng ta càng về già thì sẽ diễn ra quá trình thoái hóa tự nhiên cộng thêm với các yếu tố trước đó gây ảnh hưởng tới xương thì nguy cơ tăng bệnh thoái hóa khớp tăng rất cao. Khớp xương cổ và vùng thắt lưng là hai vùng xương cột sống vận động nhiều nhất nên thường những bệnh nhân tới khám xương khớp thì thường được chuẩn đoán là thoái hóa đốt sống cổ rất nhiều. Việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng có rất nhiều phương pháp nhưng người ta thường có xu hướng quan tâm tới y học cổ truyền để trị bệnh. Vì ở y học cổ truyền có các phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cổ rất hiệu quả đã được kiểm và quan nhất là thuốc không có tác dụng phụ tới cơ thể người bệnh nhân.

Để tăng hiệu quả phòng trị đau thoái hóa khớp cổ ngoài uống các vị thuốc đông y, nên kết hợp việc xoa bóp, châm cứu sẽ làm tăng hiệu quả điều trị.

– Châm cứu

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng đông y

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng đông y

Khi áp dụng phương pháp này bạn cần đến các trung tâm y tế hoặc nhà thuốc để được các bác sĩ thực hiện. Đây là cách giúp khai thông huyệt đạo không chỉ đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà còn áp dụng hiệu quả với nhiều bệnh khác.

– Dùng thuốc

Ở y học cổ truyền có các phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cổ rất hiệu quả đã được kiểm và quan nhất là thuốc không có tác dụng phụ tới cơ thể người bệnh nhân. Đông y dùng phép hoạt huyết khu ứ, trừ phong thấp, lợi cân cốt, thông kinh hoạt lạc đều thu được hiệu quả tốt.

Hoặc bệnh nhân dùng các biện pháp chườm như: Chườm lá dong: Lá dong nướng trên bếp cho nóng chín sau đó gói vào khăn, hoặc xào với muối, bọc trong túi vải chườm lên chỗ đau hai bên vai khi nguội xào ấm hoặc nướng lại, ngày làm vài lần; Chườm lá: dùng lá ngải cứu, hoặc lá lốt, lá đại tướng quân tươi xào nóng với muối, bọc trong túi vải đắp lên vùng cổ bị đau, khi nguội lại xào ấm lại ngày làm vài lần. Các phương pháp này đều có tác dụng khử hàn, trừ thấp, thông kinh lạc bớt đau tăng vận động khớp. Khi bị đau cổ gáy hoặc thắt lưng cấp không nên day ấn, hoặc cạo gió quá mạnh dễ bị co cơ làm đau tăng.

Bạn có biết ➤ Muối là một loại gia vị mà nhà nhà đều có, tuy nhiên ít ai biết được rằng muối có tác dụng chữa ù tai tức thời, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau : Bạn lấy 1 ít muối hột, bắc lên bếp rồi rang, sau đó cho muối hột đã rang vào một túi nhỏ để giữ ẫm. Sử dụng chườm quanh quanh 2 tai, đến khi muối nguội thì thay bằng muối khác.Bạn cứ kiên trì làm trong một thời gian sẽ thấy hiện tượng ù tai giảm hẳn

– Xoa bóp

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng đông y

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng đông y

Có tác dụng cải thiện sự lưu thông máu ở cổ, giảm co cơ, giảm đau, giảm sưng, giải tỏa các sự kết dính và sức ép lên các dây thần kinh.

Khi thấy đau đầu, cổ, gáy lan xuống cánh tay, liệt yếu tứ chi, không nên tự ý điều trị kéo nắn, vặn vẹo thô bạo dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng mạch, dây thần kinh vùng cổ, mà cần đi đến các bác sĩ chuyên khoa để xác định bệnh chính xác và điều trị đúng phương pháp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0