Đau chướng bụng dưới tiềm ẩn của nhiều bệnh lý

Deal Score0
Deal Score0

Việc đau chướng bụng dưới là bệnh lý thường hay gặp hàng ngày, có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, tuy nhiên thường là gặp ở phụ nữ nhiều hơn, nhiều người thường hay nhầm lẫn việc đau chướng bụng dưới với đau bụng thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên có nhiều tiềm ẩn từ bệnh khác không đề đơn giản như bạn nghĩ.

Vậy đau chướng bụng dưới là tiềm ẩn nguy cơ của những bệnh nào nhiều, cùng tìm hiểu rõ qua bài viết này nhé!

Đau chướng bụng dưới liệu có đơn giản như bạn vẫn nghĩ?

Đau chướng bụng dưới liệu có đơn giản như bạn vẫn nghĩ?

  • Viêm ruột thừa

Khi ruột thừa bị viêm sẽ dẫn gây đau từng dơn dữ dội cho người mắc phải, bệnh thường đau từ phần rốn xuống phần bụng dưới, bệnh gây rối loạn tiêu hóa như táo bón, khó tiêu, chướng bụng… viêm ruột thừa vẫn được nhiều người gọi với cái tên đau ruột thừa, gây nhiều khó khăn và thời gian cho các bác sĩ chẩn đoán bệnh.

  • Viêm bàng quang

Đây là bệnh do vi khuẩn gây ra, thường là đau chướng bụng dưới nhưng có kèm theo nhiều triệu chứng khác dễ phân biệt như đi tiểu buốt, đục và có máu.

  • U nang buồng trứng

Khi bạn bị đau chướng bụng dưới kèm theo rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, triệu chứng này thường xuyên là liên tục xảy đến thì bạn có nguy cơ cao là đã bị u nang buồng trứng.

Đau chướng bụng nữ gây khó chịu và áp lực lên người bệnh và có thể làm thay đổi tính tình

Đau chướng bụng nữ gây khó chịu và áp lực lên người bệnh và có thể làm thay đổi tính tình

  • U xơ tử cung

Đau chướng bụng dưới là triệu chứng không thể không có của bệnh này, bệnh kèm theo rối loạn kinh nguyệt, thường máu kinh ra nhiều và đau tức âm ỉ phần bụng dưới.

  • Có thai ngoài tử cung

Khi phần bụng dưới bị đau một nguyên nhân nữa mà phái yếu cần suy nghĩ đến đó là mang thai ngoài tử cung. Thường khi mang thai ngoài tử cung sẽ tùy vào sự phát triển của thai kỳ mà những con đau ở bụng dưới sẽ khác nhau, thường sẽ là đau dữ dội, trong trường hợp bị vỡ thì vần phải có sự can thiệp của các bác sĩ để xử lý ngay bằng phẫu thuật để giữ tính mạng cho cả mẹ và bé. Việc ngay từ đầu của thai kỳ mà xuất hiện những cơn đau bụng dưới âm ỉ cần đến bệnh viện để khám xét và kiểm tra ngay và luôn để có những cách xử lý kịp thời và hợp lý.

Người bệnh cần được nghỉ ngơi để làm dịu những cơn đau

Người bệnh cần được nghỉ ngơi để làm dịu những cơn đau

  • Thời kỳ rụng trứng (bị kinh nguyệt)

Đây là triệu chứng ở bất kỳ người phụ nữ nào trong thời kỳ rụng trứng đều cảm thấy đau chướng bụng dưới, có những trường hợp đau dữ dội và phần phải có sự can thiệp của thuốc, triệu chứng này chỉ đau kéo dài khoảng trong vòng 24 tiếng đổ lại sẽ hết và không gây quá nhiều nguy hiểm cho người bị.

  • Viêm dường tiết niệu

Những vi khuẩn vi rút gây ra viêm nhiễm ở đường tiết niệu như ở bàn quang, niệu đạo đều gây ra những cơn đau âm ỉ ở bụng dưới và kèm theo những triệu chứng như đi tiểu đau buốt, tiểu ra máu nên người bệnh có thể nhận biết và phân biệt trong cách điều trị bệnh.

Việc bị đau chướng bụng dưới thường gặp nhiều hơn ở nữ giới, và đây không chỉ đơn thuần là việc đau đến tháng ở phái yếu mà còn tiềm ẩn của rất nhiều bệnh khác, do vậy người bệnh tuyệt đối không được chủ quan trong việc đến bệnh viện khám xét và kiểm tra sức khỏe của bản thân.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0