Bạn có biết đậu bắp chữa tiểu đường cực kì hiệu quả

Deal Score0
Deal Score0

Quả đậu bắp hay còn gọi là mướp tây không những có giá trị về mặt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giúp người bệnh ổn định đường huyết rất tốt. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về cách dùng đậu bắp chữa tiểu đường như thế nào nhé!

Đậu bắp chữa tiểu đườngCách dùng đậu bắp chữa tiểu đường

“Lấy 2 qủa đậu bắp, cắt bỏ 1 tí khúc đầu và 1 tí khúc đuôi, xong mổ 1 đường thẳng theo chiều dài (không mổ đứt), sau đó cho 2 qủa đậu bắp vào ngâm trong một cái ly đựng 8oz nước uống (nguội), đậy lại ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, trước khi ăn sáng, bạn vớt bỏ 2 qủa đậu bắp vứt đi, chỉ uống hết ly nước ngâm đậu bắp mà thôi. Bạn phải kiên nhẫn uống mỗi ngày, sau 2 tuần lễ, bạn sẽ thấy đường trong máu của bạn sẽ xuống một cách không ngờ.”

Nghiên cứu về công dụng của đậu bắp chữa bệnh tiểu đường

những thí nghiệm tại khoa Y học cổ truyền, Đại học Y dược TP.HCM, cho thấy cao lỏng được chế từ thân và lá cây đậu bắp có tác dụng hạ đường huyết trên chuột thí nghiệm. Với liều 10g – 40g/kg thể trọng có tác dụng hạ đường huyết trên chuột thí nghiệm. Liều có tác dụng hạ đường huyết ổn định nhất là 30g/kg thể trọng. Ở liều này, cao lỏng đậu bắp hạ đường huyết có ý nghĩa thống kê từ thời điểm 40 phút và kéo dài đến 90 phút. Sau 90 phút, đậu bắp làm hạ 47,34% nồng độ đường huyết so với nhóm đối chứng không điều trị. Qua so sánh với insulin, tác dụng của đậu bắp không mạnh bằng insulin, không gây hạ đột ngột như insulin nhưng ổn định hơn và không có nguy cơ gây tụt huyết áp xuống dưới mức bình thường…

Một số nghiên cứu cũng cho thấy chất xơ hòa tan có tác dụng tốt trong ổn định đường huyết. Chất nhầy trong đậu bắp tiết ra thông qua những mặt cắt ngang, dọc thân trái và dễ hoà tan vào môi trường nước, kể cả nước ở nhiệt độ thường. Qua nhiều giờ ngâm, chất nhầy hòa tan vào nước biểu thị rõ bằng độ sánh trong nước tăng lên. Lượng chất nhầy trong trái non cao hơn nhiều so với thân hay lá.

Đọc ngay ➤ Bệnh viêm thực quản không khó để nhận biết các dấu hiệu

Chúng tôi cũng nhận thấy có người ăn nhiều đậu bắp hàng ngày hoặc dùng thân, lá hoặc quả đậu bắp phơi khô rồi phối hợp với một số thảo dược như mướp đắng, lá ổi, lá sakê… sắc uống để trị đái tháo đường. Có khi thấy có kết quả nhưng không biết là do đậu bắp hay là do các vị thuốc dùng chung. Khi theo dõi thấy có người có tác dụng ổn định đường huyết rất tốt, số khác lại không; có lẽ do cơ địa không thích hợp chăng? Chưa có nghiên cứu khoa học nào kết luận hiệu quả điều trị của những trường hợp này, nhưng có điều cần lưu ý là cần theo dõi lượng đường huyết hàng ngày và cần có sự tư vấn của các thầy thuốc chuyên môn cho từng cơ địa mỗi người để có được hiệu quả thích hợp nhất.

Xem thêm : Tiểu nhiều có hại có sức khỏe bạn không?

Theo như kinh nghiệm của nhiều người người ta thường dùng đậu bắp kết hợp với các loại thảo dược khác để chữa cũng như phòng tránh những biến chứng của tiểu đường để tăng thêm hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này tùy thuộc cơ địa của từng người nên tác dụng là không giống nhau, nhưng dù thế nào thì trái đậu bắp là một loại quả có giá trị cao về mặt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh tim mạch một dạng biến chứng tiểu đường, vì vậy bạn hãy thường xuyên sử dụng đậu bắp trong thực đơn của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0