Cùng tìm hiểu chứng viêm xung huyết hang vị mức độ vừa

Deal Score0
Deal Score0

Tuy không phải là loại bệnh lý hiếm gặp trong cuộc sống nhưng rất ít người biết đến căn bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày. Đây là một căn bệnh về đường tiêu hóa, xảy ra khi hang vị xuất hiện hiện tượng viêm và các mao mạch giãn nở quá nhiều nhưng không gây loét hoặc chảy máu. Viêm xung huyết hang vị cũng được chia làm nhiều mức độ, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về viêm xung huyết hang vị mức độ vừa.

Viêm xung huyết hang vị mức độ vừa là gì ?

Hình ảnh viêm xung huyết vừa

Hình ảnh viêm xung huyết vừa

Đây không phải là giai đoạn nhẹ nhất hay nặng nhất của bệnh viêm xung huyết. Viêm xung huyết hang vị mức độ vừa xảy ra khi nhiều mao mạch trong dạ dày (nằm tại vi trí hang vị) bị sưng to, giãn nở quá nhiều nhưng chưa đến mức vỡ ra hoặc sưng toàn bộ.

Viêm xung huyết hang vị mức độ vừa có khả năng chữa khỏi khá cao và không để lại di chứng. Tuy nhiên để xác định được mức độ và phương pháp chữa trị hiệu quả nhất thì người bệnh cần đi khám bác sĩ để biết thêm thông tin.

Nguyên nhân và triệu chứng viêm xung huyết hang vị mức độ vừa

Viêm xung huyết hang vị mức độ vừa hay viêm xung huyết hang vị nói chung đề bắt nguồn từ những nguyên nhân cơ bản như:

  • Nhiễm vi khuẩn HP: Vi khuẩn Hp xâm nhập và tấn công các tế bào vùng hang vị sẽ làm phát sinh hiện tượng viêm xung huyết hang vị dạ dày.
  • Chế độ ăn uống không khoa học: ăn quá nhanh, nhai không kỹ, ăn đồ ăn chiên rán nhiều hoặc ăn quá nhiều cùng lúc đều có thể là nguyên nhân dẫn đến viêm xung huyết hang vị mức độ vừa
  • Ảnh hưởng từ bia rượu và khói thuốc
Biến chứng nguy hiểm của bệnh viem hang vi da day

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viem hang vi da day

Triệu chứng thường gặp ở người viêm xung huyết hang vị mức độ vừa bao gồm

  • Dạ dày thường xuyên có cảm giác đau rát, nóng, đặc biệt là thời gian sau khi ăn hoặc khi đói
  • Hiện tượng ợ hơi, ợ chua, trào ngược và buồn nôn có thể xuất hiện
  • Người chán nản, khẩu vị kém, sút cân nhanh

Khi cảm thấy mình có những biểu hiện kể trên thì người bệnh nên xem xét lại chế độ ăn của mình, đồng thời đi khám bác sĩ để biết được tình hình bệnh cũng như phương án điều trị thích hợp nhất. Bởi vị viêm xung huyết hang vị mức độ vừa có nguy cơ cao chuyển nặng nên người bệnh cần đặc biệt chú ý và theo dõi tình hình chuyển biến của bản thân. Đồng thời với việc dùng thuốc điều trị, người bệnh cần kết hợp ăn uống nghỉ ngơi khoa học để bệnh chóng lành.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0