Cùng nhau tìm hiểu viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không

Deal Score0
Deal Score0

Các bệnh về đường tiêu hóa luôn luôn có nguy cơ tấn công bất kỳ đối tượng nào, dù là người già, trẻ nhỏ hay người trưởng thành vốn có sức khỏe rất tốt. Bệnh viêm hang vị dạ dày cũng là một trong những bệnh thuộc đường tiêu hóa có thể gặp phải ở bất kỳ ai.

Câu hỏi đặt ra là viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

HÌnh ảnh viêm hang vị là gì ?

Hình ảnh viêm hang vị là gì ?

Viêm hang vị dạ dày là gì?

Dạ dày được chia làm nhiều bộ phận và có tên gọi riêng của nó. Hang vị dạ dày là một phần thuộc dạ dày, nằm ở dưới đáy dạ dày và nối liền với môn vị. Thông thường hang vị là phần dễ tổn thương nhất của dạ dày do vị trí và công dụng đặc thù của nó trong bộ máy tiêu hóa.

Viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không ?. Nếu viêm loét dạ dày tá tráng khiến cho dạ dày tổn thương và xuất hiện vết loét, thậm chí còn chay máu hoặc có nguy cơ bị thủng thì viêm hang vị dạ dày chỉ khiến dạ dày xung huyết, các mao mạch máu căng lên và gây đau đớn cho người bệnh.

Viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Như đã đề cập trước đó, viêm hang vị dạ dày không nghiêm trọng như viêm loét dạ dày bởi chúng chưa tạo thành những thương tổn nghiêm trọng trong dạ dày. Chúng chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của tiêu hóa của dạ dày và gây ra nhiều hiện tượng khó chịu như đau bụng, chướng bụng đầy hơi , ợ hơi hoặc ăn không tiêu.

Viêm hang vị là gì ?

Viêm hang vị là gì ?

Tuy nhiên nếu viêm hang vị để lâu không được chữa trị thì rất có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. Viêm hang vi để lâu kết hợp với sự ăn mòn dần của acid trong dịch vị có thể tạo thành những vết viêm loét trên hang vị. Các vết viêm loét lây lan nhanh khắp dạ dày và khiến cho bệnh chuyển thành viêm loét dạ dày tá tràng nguy hiểm.

Để hạn chế sự nguy hiểm của căn bệnh viêm hang vị dạ dày này thì người bệnh nên đi khám và chữa trị ngay khi phát hiện mình mắc bệnh. Song song với việc khám chữa người bệnh cũng cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học để kiềm chế bệnh và tránh bệnh tái phát trở lại. Người bệnh nên tránh sử dụng nhiều bia rượu, tránh hút thuốc trong thời gian trị bệnh.

Ngoài ra những người chưa từng mắc viêm hang vị cũng nên đề phòng, tránh mình bị mắc bệnh nhờ một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với vận động phù hợp và tránh xa những tác hại xấu từ chất kích thích,.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0