Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Deal Score0
Deal Score0

Thoái hóa đốt sống cổ do nhiều nguyên nhân gây nên do vậy việc chữa trị thoái hóa đốt sống cổ cần được tìm hiểu từ các nguyên nhân để đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó người bệnh nên thay đổi lối sống, tư thế làm việc chưa đúng để góp phần tăng hiệu quả điều trị và phòng chống bệnh tái phát.

Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân chính gây mất hoặc giảm sức lao động ở những người trong độ tuổi lao động. Tỷ lệ người trưởng thành bị thoát vị đĩa đệm khoảng 30% và 52% người trên 35 tuổi mắc thoái hóa cột sống. Khi bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, người bệnh thường có cảm giác đau, tê chạy từ thắt lưng lan xuống hông, mặt sau mông, đùi, chân. Thoát vị xảy ra ở đốt sống cổ sẽ gây ra hội chứng cổ, vai – gáy,… Trường hợp nặng, thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả nặng nề như: teo cơ, đại tiểu tiện không tự chủ, liệt, tàn phế,…Do vậy việc điều trị kịp thời là rất cần thiết.

Phương pháp chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

* Dùng thuốc: Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc làm giảm các cơn đau ở vùng cổ, tuy nhiên đối với loại bệnh này, thuốc chỉ giải quyết được tạm thời những biểu hiện của bệnh chứ không thể giải quyết một cách triệt để. Nên bệnh nhân cần cân nhắc phương pháp điều trị này.

* Vật lý trị liệu : dùng thiết bị treo cột sống cổ , có phần giảm đau tích cực lúc đầu ,nhưng về lâu về dài thì cũng không hết được . Bệnh tái đi , tái lại

Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

* Châm cứu : cũng giống như vật lý trị liệu , khai thông các huyệt đạo làm cho bệnh nhân cảm thấy thật đễ chịu .Nhưng phần gân cơ co cọm không giải quyết được , vì vậy mà ở giai đoạn 3, hoàn toàn châm cứu không can thiệp được .

* Phẫu thuật: bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định phẫu thuật để làm giảm tình trạng bệnh gây ra cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này, chỉ được dùng đối với bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống gây không cử động, bệnh nhân không hoạt động được. Phương pháp này chỉ giải quyết tạm thời vì bệnh có thể xuất hiện lại nên hiện nay phương pháp này ít được sử dụng hơn.

Theo đó, nếu mới chớm bị thoái hóa cột sống hoặc thoái hóa cột sống ở mức độ nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải để cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiến triển. Nhưng với các trường hợp nặng hơn, bắt buộc người bệnh phải đi khám và điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0