Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Deal Score0
Deal Score0

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật với ưu điểm không can thiệp trực tiếp vào cột sống cũng như đĩa đệm, do đó bảo tồn được cấu trúc cột sống. Đây là điều mà người bệnh nào cũng mong muốn. Để có thể thực hiện được điều đó thì bạn cần phải chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu, nếu để bệnh nặng hơn gặp những hội chứng nguy hiểm thì phẫu thuật là điều cần thiết ở giai đoạn này.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Nếu bệnh còn nhẹ, bạn phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thì phẫu thuật là điều không cần thiết với bạn. Một số cách điều trị thoát vị đĩa đệm bảo tồn bạn có thể tham khảo như: dùng thuốc, vật lý trị liệu…Sở dĩ gọi là điều trị bảo tồn vì các phương pháp này không can thiệp trực tiếp vào cột sống cũng như đĩa đệm, do đó bảo tồn được cấu trúc cột sống. Nguyên lý điều trị bảo tồn là điều trị các triệu chứng lâm sàng như viêm, đau, co cơ. Các phương pháp điều trị bảo tồn thông dụng là:

– Nghỉ ngơi. Là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật dễ nhưng cũng khó thực hiện nhất. Người bệnh cần hạn chế tối đa hoạt động đi, đứng, ngồi, cố gắng nằm càng nhiều càng tốt.

– Uống thuốc. Các thuốc dùng chủ yếu là kháng viêm, giảm đau, giãn cơ. Ngoài ra bác sỹ còn có thể cho các thuốc bổ thần kinh và bổ sung calci, chất sụn.

– Xoa bóp. Tác dụng chính của xoa bóp là tăng cường tuần hoàn máu khu vực, giãn cơ và giảm đau. Ngoài ra, kỹ thuật viên có thể thực hiện các động tác giúp phục hồi vận động các cơ.

– Đắp thuốc. Một số thuốc thảo dược được đắp lên vùng da sau cột sống có đĩa đệm thoát vị.

– Châm cứu. Châm cứu cũng được chứng minh là khá hiệu quả trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và đi kèm với đau dây thần kinh tọa. Phương pháp được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với phương pháp phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài khi sử dụng kết hợp cùng với phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện.

– Vật lý trị liệu. Là phương pháp điều trị bảo tồn , chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật thông dụng nhất, sau uống thuốc. Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm thuộc vật lý trị liệu như:

  • Phương pháp dòng điện trị liệu
  • Phương pháp siêu âm trị liệu
  • Phương pháp hồng ngoại trị liệu
  • Phương pháp sáp trị liệu
  • Phương pháp kéo giãn cột sống

Có lẽ tới đây bạn đã hiểu phẫu thuật để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là biện pháp điệu trị cuối cùng rồi phải không. Nếu đã trải qua các phương pháp chữa bệnh trên mà chưa có hiệu quả thì bạn hãy bắt đầu suy nghĩ có lựa chọn phương pháp phẫu thuật chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cho mình vì có thể tình trạng bệnh của bạn đang ở giai đoạn nặng cần can thiệp kịp thời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0