Chữa đau lưng bằng các bài tập

Deal Score0
Deal Score0

Chữa đau lưng bằng các bài tập yêu cầu người tập cần kiên trì mới có thể đạt kết quả tốt. Đây là phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng tập luyện tại nhà. Ngoài tác dụng chữa đau lưng thì tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đau thắt lưng là chứng bệnh phổ biến nhất trong tất cả các bệnh về cơ-xương-khớp. Mọi người đều có thể mắc phải do thói quen về tư thế. Một số bệnh lý như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, xẹp hoặc trượt đốt sống do va chạm, chấn thương cũng gây ra đau thắt lưng.

chua-dau-lung-bang-cac-bai-tap

Chữa đau lưng bằng các bài tập

Khi tập các động tác dưới đay bạn cần phải thực hiện chậm rãi, cẩn thận và cần được duy trì tập hàng ngày. Nếu khi bạn thực hiện một trong các động tác này mà thấy đau thì không nên tiếp tục tập động tác đó nữa. Giới hạn các động tác phù hợp sẽ làm cho lưng bạn vận động thoải mái hơn.

Bài 1

Tăng cường và thư giãn của cơ bắp vùng lưng, Nâng hông trên sàn

Bắt đầu từ Vị trí: Nằm ngửa, hai cánh tay dang ra dọc theo cơ thể với mặt đất, chân cong theo hình, bàn chân trên mặt đất.
Thực hiện bài tập: Thở ra, Nâng mông lên khỏi mặt đất, đẩy lưng theo hông. Hít vào, đặt lưng và hông xuống đất, lặp lại 20 lần.

Bài 2

Tư thế ban đầu: Chống hai tay hai chân xuống đất, mặt hướng xuống đất.
Động tác: Cong mông lên đồng thời ép lưng xuống phía dưới, bụng thả lỏng. Giữ nguyên tư thế này 10 giây. Sau đó, cong lưng lên phía trên, thu bụng lại. Giữ nguyên tư thế này 10 giây. Mỗi lần tập, lặp đi lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần.

Bài 3

Tư thế ban đầu: Chống hai tay hai chân xuống đất, mặt hướng xuống đất.
Động tác: Hít sâu, sau đó vừa thở ra vừa trượt hai bàn tay về phía trước càng xa càng tốt, sao cho xương đùi ở tư thế song song với mặt đất. Vừa hít vừa trở về tư thế ban đầu. Mỗi lần tập, lặp đi lặp lại động tác này từ 6 đến 10 lần.

Bài 4

Tư thế ban đầu: Nằm ngửa, gáy chạm đất, mông sát chân tường, hai chân duỗi thẳng dọc theo tường.
Động tác: Nâng hông lên bằng cách tỳ mạnh gót chân vào tường cho đến khi mặt dưới bàn chân chạm vào tường. Gáy vẫn áp sát đất. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây. Mỗi lần tập, lặp lại động tác này 6-10 lần.

Chú ý : Số lần tập chỉ ra trên đây chỉ là gợi ý. Người tập có thể tuỳ khả năng của mình để tăng hoặc giảm số lần lặp lại động tác. Không nên cố nếu cảm thấy số lần tập nói trên là quá sức.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng đau lưng cần thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng một phương pháp điều trị nào đó.

Cung cấp cho bạn đọc thêm thông tin chi tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau lưng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0