Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Deal Score0
Deal Score0

Nếu y học hiện đại thường dùng các phương pháp phẫu thuật các vùng thoát vị thì y học cổ truyền áp dụng chữa thoát vị bằng bấm huyệt. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt là phương pháp không cần dùng đến thuốc, rất đơn giản mà cũng hiệu quả không kém những phương pháp khác.

Thoát vị đĩa đệm cột sống là bệnh lý lành tính, khá phổ biến, gặp nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới, luôn là một vấn đề thời sự vì đây là nguyên nhân phổ biến gây ra đau cột sống kèm theo các triệu chứng thần kinh tương ứng, làm ảnh hưởng lớn đến khả năng lao động và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ở Việt Nam, theo báo cáo nghiên cứu trên cộng đồng tại một số quận, huyện ở Hà nội thì tỉ lệ thoát vị đĩa đệm trong dân số là 0.64% với cột sống thắt lưng và 0.03% với cột sống cổ. Thường gặp ở độ tuổi 30-50, nam mắc nhiều hơn nữ.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-bam-huyet

Các phương pháp điều trị y học hiện đại có hiệu quả cao, tuy nhiên cũng gặp không ít tác dụng phụ, biến chứng xảy ra như: viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, biến chứng sau phẫu thuật, yêu cầu phương tiện kỹ thuật cao, tốn kém …

Trong y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thuộc phạm vi “chứng tý” với các bệnh danh như: yêu thống, yêu cước thống, tọa cốt phong…

Kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh nói chung và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được sử dụng nhiều năm. Về tác dụng phụ thuộc vào kỹ năng của thầy thuốc.

Tùy vào chứng bệnh và độ nặng nhẹ của người bệnh mà họ được sử dụng các kỹ thuật như bấm huyệt, châm cứu, điện máy, kỹ thuật phục hồi chức năng… Trong những kỹ thuật này, bấm huyệt được coi là trọng yếu và khó nhất, bởi nó có thể giúp giảm tắc nghẽn của huyệt vị đó, khiến giảm liệt, vận động tốt trở lại. Đối với thoát vị cột sống cổ thường dùng các huyệt như phong trì, bách hội, đại trùy, thái dương… Đối với thoát vị cột sống lưng dùng huyệt vị thận du, kỳ du, can du… Bệnh nhân bị thoát vị được sử dụng tia hồng ngoại chiếu, sóng ngắn, điện phân giúp kích thích, chống teo cơ, co thắt, khắc phục sự tê liệt của chuyển hóa cơ, phục hồi hệ thống động tĩnh mạch…

Bên cạnh việc điều trị bằng bấm huyệt thì chữa bệnh bằng y học cổ truyền còn có những bài thuốc nam được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên an toàn và dễ sử dụng rất được những người bị thoát vị đĩa đệm tin tưởng áp dụng.

Đọc ngay ➤ Hiện tượng bị dau bung thường gặp ở nữ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0