Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Deal Score0
Deal Score0

Thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh đi đứng, vận động khó khăn và đau đớn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt. Đây là bệnh xương khớp nếu không điều trị sớm sẽ thành bệnh mãn tính và gặp các hội chứng nguy hiểm vì là ở khu vực cột sống cổ. Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ như thế nào là vấn đề bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ.

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đau vùng cổ và chèn ép thần kinh hoặc chèn ép mạch máu gây nên những phiền phức như tê tay, đau đầu, choáng váng cho người bệnh là triệu chứng có thể gặp do thoái hóa đốt sống cổ. Các yếu tố thuận lợi cho thoái hóa cột sống cổ: dị dạng bẩm sinh như bloc đốt sống, chấn thương và vi chấn thương hoặc do một vài nghề nghiệp.

Việc điều trị phụ thuộc vào từng trạng thái bệnh và hoàn cảnh của bệnh. Điều trị với mục đích làm giảm đau nhanh chóng, tránh các động tác làm khởi phát cơn đau. Nằm ngủ trên giường phẳng, không gối đầu cao và không sử dụng gối dài. Ban ngày tránh mang vác nặng và ngồi lâu.

* Dùng thuốc: Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc làm giảm các cơn đau ở vùng cổ, tuy nhiên đối với loại bệnh này, thuốc chỉ giải quyết được tạm thời những biểu hiện của bệnh chứ không thể giải quyết một cách triệt để. Nên bệnh nhân cần cân nhắc phương pháp điều trị này.

* Vật lý trị liệu : dùng thiết bị treo cột sống cổ , có phần giảm đau tích cực lúc đầu ,nhưng về lâu về dài thì cũng không hết được . Bệnh tái đi , tái lại

* Châm cứu : cũng giống nhưvật lý trị liệu , khai thông các huyệt đạo làm cho bệnh nhân cảm thấy thật đễ chịu .Nhưng phần gân cơ co cọm không giải quyết được , vì vậy mà ở giai đoạn 3, hoàn toàn châm cứu không can thiệp được .

* Phẫu thuật: bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định phẫu thuật để làm giảm tình trạng bệnh gây ra cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này, chỉ được dùng đối với bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống gây không cử động, bệnh nhân không hoạt động được. Phương pháp này chỉ giải quyết tạm thời vì bệnh có thể xuất hiện lại nên hiện nay phương pháp này ít được sử dụng hơn.

Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ không thể chữa triệt để mà chỉ có thể hạn chế nó, tốt nhất là bằng các hình thức tập thể dục, thể thao, vận động, và bổ sung các chất làm nhờn khớp. Yoga cũng là một trong những giải pháp cho việc phòng, hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng.

  1. Đọc ngay ➤ Chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì
  2. Đọc ngay ➤ Điểm mặt những kiểu bị đau bụng dưới bạn nên cẩn trọng !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0