Chữa bệnh đau lưng

Deal Score0
Deal Score0

Đau lưng là bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Vào mỗi khi thời tiết thay đổi thường khiến cho bệnh nhân có cảm giác mệt mỏi, khó chịu… ảnh hưởng không ít nhiều đến tâm lý và cuộc sống sinh hoạt.  Chữa bệnh đau lưng đơn giản và hiệu quả là vấn đề mà ai cũng mong muốn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc những cách giúp giảm đau lưng dễ dàng nhất tại nhà.

Chữa bệnh đau lưng

Dùng thuốc giảm đau

chua-benh-dau-lung

Dùng thuốc giảm đau dường như là một cách rõ ràng giúp bạn bớt bệnh nhưng nhiều người có khuynh hướng bỏ qua phương pháp này vì cho rằng thuốc sẽ che mất cơn đau và làm bệnh nặng thêm.

Thực tế, bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trầm trọng hơn khi dùng thuốc. Nó đơn giản chỉ xoa dịu cơn đau, giúp bạn dễ dàng tìm cách đối phó thôi.

Liệu pháp nóng – lạnh

Lợi ích của việc áp dụng liệu pháp nóng và lạnh có thể khác nhau với mỗi người. Nhưng kỹ thuật đơn giản này có giá trị đáng kể. Phương pháp lạnh như chườm đá giúp giảm viêm và sử dụng một chai nước nóng hay thứ gì đó ấm giúp làm mềm cơ và bớt đau đớn.

Trường hợp đau lưng do giãn dây chằng hoặc nghi trượt đĩa đệm cần để người bệnh nằm ngửa, bất động trong vài ngày, nên kê đệm ở chỗ khoeo chân và lưng, nên dùng các thuốc giảm đau uống kèm theo đắp khăn nóng.

Massage

chua-benh-dau-lung

Đau lưng là lý do tốt để bạn ghé qua một salon làm đẹp và massage lưng. Nhẹ nhàng xoa và cọ xát các khu vực khó chịu sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm viêm nhiễm.

Kéo giãn cột sống

Khi mức độ đau giảm khá nhiều, bạn có thể bắt đầu các bài tập cột sống hoặc dụng các các liệu pháp kéo giãn tích cực cột sống để chữa trị chứng đau lưng.

Cải thiện tư thế

Có những thói quen xấu như đi thõng vai xuống, ngồi quá lâu trước màn hình TV hay máy tính… có thể là nguyên nhân thường gặp nhất khiến bạn đau lưng.

Đứng thẳng, ngồi ở tư thế đúng có thể giúp giảm đau lưng đáng kể.

Tránh bắt chéo chân vì điều này khiến khung xương chậu bị vặn và cột sống có xu hướng vặn ngược lại để bù đắp.

Tập yoga

chua-benh-dau-lung

Ngoài ra, một loại yoga gọi là Viniyoga trong đó nhấn mạnh cả hai tư thế và bài tập thở có thể giúp giảm đau lưng và làm giảm nhu cầu thuốc giảm đau.

Tập thể dục

Bạn càng năng vận động thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người tương đối thụ động, các cơ của bạn có thể sẽ yếu đi, và vận động mạnh sẽ dẫn tới tình trạng xương khớp không ổn định và bệnh càng xấu đi. Vì thế, hãy từ từ rèn thói quen thể dục, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến mạnh.

Cần duy trì một cuộc sống khỏe mạnh thì các cơn đau lưng cũng sẽ tự giảm dần. Hãy nắm chắc các thông tin về các phương pháp trên để có thể đẩy lùi đau lưng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đọc ngay ➤ Chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0