Chân tay bị tê nhức do thoái hóa cột sống

Deal Score0
Deal Score0

Bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở những người có độ tuổi từ 40 trở lên. Bệnh này xuất hiện triệu chứng ở 2 khu vực đó là ở vùng cổ và lưng. Chân tay bị tê nhức do thoái hóa cột sống là do người bệnh bị thoái hóa ở vùng cổ. Người bị bệnh này sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, học tập và làm việc.

chan-tay-bi-te-nhuc-do-thoai-hoa-cot-song

Chân tay bị tê nhức do thoái hóa cột sống

Giai đoạn đầu của quá trình thoái hóa, vôi hóa cột sống, người bệnh thường bị hao mòn làm hệ thống cột sống có đường cong không bình thường. Cùng với hiện tượng này, hệ thống thần kinh của người bệnh cũng bị tổn thương, mức tổn thương nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào thoái hóa cột sống ở giai đoạn nào.

Ban đầu, người bệnh cảm thấy hiện tượng tê tay chân nhẹ, có thể tự khỏi sau một vài ngày và không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hằng ngày. Nhưng giai đoạn càng về sau, các gai xương của đốt sống cổ thoái hóa chèn ép dây thần kinh và động mạch đốt sống cổ gây nên hiện tượng tê nhức chân tay kéo dài, ảnh hưởng đến cử động chân tay và những sinh hoạt hằng ngày.

Tê nhức chân tay do thoái hóa khớp thường biểu hiện đa dạng và khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc đốt sống bị thoái hóa và dây thần kinh chèn ép. Thoái hóa cột sống cổ hoặc thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường gây đau và tê lan dọc cánh tay, cẳng tay, bàn tay, ngón tay dọc theo đường đi của dây thần kinh bị chèn ép gây tê nhức, tê buốt khó cử động và kèm theo hiện tượng tê, đau mỏi sau vai gáy, đau mỏi lưng, đau mỏi gối.

Tê nhức chân tay tuy không nguy hiểm nhưng dai dẳng và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống tuổi già.

Điều trị chân tay bị tê nhức do thoái hóa cột sống

Nên chú ý thư giãn vùng đốt sống cổ kết hợp với các cách điều trị sau:

Tập thể dục cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ. Điều quan trọng là tập đúng theo lời khuyên của bác sĩ và nên tập vào buổi sáng một cách đều đặn, có quy tắc.

Mát xa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài.

Giữ ấm bàn tay, bàn chân và tăng hoạt động chân tay, đồng thời bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0