Cây thuốc chữa bệnh tiểu đường

Deal Score0
Deal Score0

Cây thuốc chữa bệnh tiểu đường là những cây thuốc nam, những loại thảo dược từ trong dân gian có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất công hiệu và an toàn không gây ra các tác dụng phụ giống như thuốc tây và đã được nhiều người áp dụng như dùng lá dứa, cam thảo đất, cây chó đẻ, quả đậy bắp…

Cây thuốc chữa bệnh tiểu đườngLá dứa cây thuốc chữa bệnh tiểu đường

Lá dứa được xếp vào một trong những cây thuốc có tác dụng chữa trị bệnh tiểu đường cực kỳ tốt. Đây là một bài thuốc dân gian được nhiều áp dụng.

Lá Dứa là 1 loại lá có mùi thơm thường được bỏ vào cơm hay chè. Lá Dứa dùng để chữa bệnh tiểu đường: mua về rửa sạch, phơi khô nhưng chỉ phơi trong râm và còn thấy màu xanh.

Xem thêm : Suy thận cấp có nguy hiểm hơn suy thận mạn không?

Mỗi lần bạn nấu chừng 10 lá Dứa, dùng dao cắt nhỏ ra, cùng với 2.5 lít nước, co cạn tới khi thấy còn lại chừng 2 lít là có thể uống được.
Với khoản 2 lít nước lá Dứa này bạn uống hết trong 1 ngày. Có thể uongos thay nước. Uống trước các bữa ăn chừng 20 phút.

Uống trong1 tuần lễ mới bắt đầu có kết quả.
Uống Lá Dứa chữa bệnh tiểu đường khá hiệu quả, nhưng cần kiêng cữ trong ăn uống và còn quan trọng hơn nhiều đó là việc tập thể dục.

Lưu ý khi chữa bệnh tieur đường bằng lá dưa: Bạn nên theo dõi và ghi lại số lượng nước lá dứa uống mỗi lần và chú ý đo lượng đường thường xuyên ở trong giai đoạn mới uống lá dứa, điều nà giúp bạn có thể gia giảm số lượng nước lá dứa theo tình trạng bệnh của mình, và cần tránh đừng để lượng đường huyết xuống thấp quá, nhất là lúc bạn đang lái xe, đang ngủ, đang tắm, sẽ rất nguy hiểm.

Chữa bệnh tiểu đường bằng trái đậu bắp

Theo các nhà Đông y, thật ra, từ lâu ở trong dân gian nhiều người đã có kinh nghiệm trong việc dùng đậu bắp hay phối hợp đậu bắp với một số thảo dược thiên nhiên khác trong việc chữa bệnh tiểu đường giúp ổn định đường huyết, và kết quả cho hiệu quả rất tốt. Người bị mắc bệnh tiểu đường nếu hàng ngày sử dụng nhiều đậu bắp trong cá món ăn hay dùng thân, lá và chính trái đậu bắp phơi khô, rồi sau đó sắc uống để chữa bệnh tiểu đường. Một số thảo dược như lá ổi, khổ qua, lá sakê… dùng để phối hợp với đậu bắp trong việc chữa bênh tiểu đường.

Cam thảo đất và chó đẻ là 2 cây thuốc chữa bệnh tiểu đường rất tốt

Bài thuốc từ 2 cây thuốc này có thể chữa được các biến chứng tiểu đường, đồng thời giúp người bệnh trở về được trạng thái cân bằng đường huyết khá hiệu quả.

Đã từ lâu trong dân gian biết đến cây Chó đẻ hay còn gọi với cái tên là Diệp hạ châu như là một loại thần dược có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường. Thông thường, những loại cây hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường thường có tính đa năng, tức là hỗ trợ khá nhiều vấn đề ở trong cơ thể như giảm đau, chống viêm, phục hồi chức năng của gan, thận, làm giảm cholesterol trong máu,…

Cây chó đẻ là 1 trong số các loại thảo dược thiên nhiên có đặc tính như vậy. Tuy nhiên để hỗ trợ việc chữa bệnh tiểu đường cho tốt, ở mỗi nơi người ta thường kết hợp cây Chó đẻ  cùng với các loại cây khác nhằm cho hiệu quả cao hơn. Ở trong bài viết này chúng tôi giới thiệu 1 bài thuốc kết hợp giữa cây Diệp hạ châu và Cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường.

Cách sử dụng cây thuốc chữa bệnh tiểu đường: Dùng Diệp hạ châu khoảng 10g – 15g, Cam thảo đất khoảng 10g – 15 g, đem đi nấu nước uống để hàng ngày, khi hết biến chứng, hoặc giảm các triệu chứng có thể giảm xuống mỗi thứ còn khoảng 5g nấu nước để uống hằng ngày.

Xem thêm : Bệnh đi tiểu nhiều – tiểu đêm nhiều có NGUY HIỂM lắm không?

Ngoài các cây thuốc chữa bệnh tiểu đường trên mọi người có thể áp dụng một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường như sau:

Nhân sâm: Trong tổng glycosit Nhân sâm có ginsenin – có tác dụng giảm đường. Liều lượng lớn (100mg/kg) có tác dụng rõ rệt, khi ngừng thuốc còn duy trì hiệu quả được thêm 1 – 2 tuần.
Khổ qua: Chất lấy ra từ Khổ qua có tác dụng tương tự như insulin.
Phiên thạch lựu: Thành phần giảm đường của lá là Flavon glycosit. Ngoài tác dụng giảm đường còn có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ.
Hạt quả vải: Giảm đường huyết và giảm mạnh hàm lượng glucogen.
Sơn dược: Mỗi ngày uống 250g nước thuốc sắc, uống lâu dài có công hiệu giảm đường.
Râu ngô: Uống 50g nước râu Ngô có thể giảm triệu chứng bệnh tiểu đường.
Hoàng kỳ: Dùng trị bệnh tiêu khát.
Câu kỳ tử: Có thể làm thành rau ăn mỗi ngày có thể dùng 6 – 12g.Trong quả có betain, axit ascorbic, axit nicotianic. Câu kỷ tử có tác  dụng làm hạ đường huyết. Có thể ngâm rượu dùng làm thuốc hạ đường huyết. Cách ngâm như sau: Khởi tử 600g; Rượu 2 lít (rượu 35 –
40o). Giã nhỏ Khơi tử, cho rượu vào ngâm 2 tuần trở lên sau đó lọc lấy rượu để uống; ngày uống 1 – 2 chén con.
Bột Bí đỏ: Mỗi ngày dùng 30g, dùng trong 1 – 3 tháng; dùng càng lâu càng có hiệu quả tốt.
Con lươn: Bệnh nhân tiểu đường mỗi ngày nên ăn 60 – 90 g lươn, ăn trong 3 – 4 tuần, đường huyết, đường niệu giảm.

Bạn có biết ➤ Với rượu bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý được làm từ lá lâm dương hoắc rất dễ làm và sử dụng vô cùng hiệu quả an toàn được nhiều người yêu thích.Loại rượu này có công dụng làm gân cốt săn chắc, bổ thận và đặc biệt người mà bị liệt dương, không húng thú với tình dục, tinh yếu thì nên sử dụng nhé.

>> Xem thêm: Về những dấu hiệu tiểu ợ chua cần được chú ý

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0