Cây tam thất – Thần dược trong Y học cổ truyền

Deal Score0
Deal Score0

Tam thất được coi là một bài thuốc quý trong dân gian. Đối với Y học cổ truyền, nó càng đóng vai trò quan trọng trong việc chữa được bách bệnh cho con người.

Tôi và chúng ta, ai cũng biết đến tầm quan trọng của sức khỏe. Mọi người thường nói rằng có sức khỏe là có tất cả nhằm nâng cao vai trò của sức khỏe trong cuộc sống của mỗi con người.

Thế giới hiện đại với sự ra đời của nhiều sản phẩm chức năng, nhiều loại thuốc đã làm con người ta dần xa rời với các bài thuốc dân gian. Thế nhưng vượt thời gian, vượt cả không gian, hoa tam thất vẫn trở về trong niềm ước vọng của mọi người về tương lai cho một sức khỏe không ốm đau, bệnh tật.

Hoa tam thất, củ tam thất, với ông cha ta ngày trước hẳn chẳng còn xa lạ. Thế nhưng con người hiện đại ngày nay, có lẽ để tìm được một cây tam thất thật chẳng dễ dàng chút nào.

Theo Y học cổ truyền tam thất là một vị thuốc có vị ngọt, hơi ấm, tính ẩm và không độc hại. Không giống như những loại cây khác khi chỉ dùng được một bộ phận rồi vứt bỏ các bộ phận khác, tất cả các bộ phận trên cây Tam thất đều được dùng làm thuốc. Ngoài củ tam thất là một trong những dược liệu quý được dùng phổ biến, hoa tam thất cũng được người xưa lưu tâm nghiên cứu và sử dụng.

Cây tam thất được coi là thần dược với sức khỏe

Cây tam thất được coi là thần dược với sức khỏe

  Công dụng của hoa tam thất 

–  Giúp thanh nhiệt cơ thể: hoa tam thất có tác dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt).

–  Tác dụng bình can: (điều hòa chức năng của tạng can).

–  Tác dụng: bổ huyết (chống thiếu máu), cầm máu, giảm đau, tiêu ứ huyết,

–  Tác dụng: chống viêm tấy, giảm đau, chữa trường hợp viêm động mạch vành, đau nhói vùng ngực, chấn thương sưng tấy đau nhức, viêm khớp xương đau loét dạ dày tá tràng, trước và sau phẫu thuật để chống nhiễm khuẩn và chóng lành vết thương,

–  Tác dụng chữa cao huyết áp: hoa tam thất rất có tác dụng trong việc hạ huyết áp

Lâu nay, nhân dân ta vẫn truyền nhau dùng tam thất để chữa bệnh, nhưng ít ai hiểu hết được công dụng  tuyệt vời của nó. Đông Y gọi nó là thần dược bởi nó chữa được bách bệnh trong cơ thể con người.

Ngày nay, bên cạnh các bài thuốc quý, tam thất còn là một vị trà thơm ngon mà ngày càng được nhiều người ưa thích.

Trà Tam Thất – thức uống bổ dưỡng cho mọi người

Trà tam thất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế sự hình thành và phát triển của các bệnh ung thư, các tế bào ung bướu.

Hãy bắt đầu thói quen uống một tách trà Tam Thất để có một cuộc sống khỏe mạnh từng ngày

Tam thất còn được gọi bằng một cái tên khác đó là sâm tam thất. Trước đây, nó được coi là một vị thuốc giả nhân sâm, ý muốn nói là có thể thay thế được cây nhân sâm. Trong Đông Y, tam thất được coi là kim bất hoán, có nghĩa là một vị thuốc không thể thay đổi được. Tam thất có tác dụng sinh lực rất tốt, giúp ngắn thời gian đông máu, tiêu máu ứ và tăng lưu lượng máu ở động mạch vành. Vậy cho nên hãy bổ sung tam thất vào trong gia vị của cuộc sống để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Hoàng Lan.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0