Cần nắm rõ khái niệm hang vị dạ dày nằm ở đâu

Deal Score0
Deal Score0

Khi nói về bệnh dạ dày, đa phần mọi người nghĩ ngay tới các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng hay ung thư dạ dày mà ít ai nhắc tới viêm hang vị dạ dày. Tuy nhiên theo thống kê thì số ca mắc viêm hang vị dạ dày đang có xu hướng tăng cao đột biến thời gian gần đây. Cần nắm rõ khái niệm hang vị dạ dày nằm ở đâu

Hang vị dạ dày nằm ở đâu ?

Trước khi trả lời câu hỏi viêm hang vị dạ dày là gì thì chúng ta cần biết hang vị dạ dày là gì và nằm ở vị trí nào bên trong cơ thể.

Vị trí viêm hang vị

Vị trí viêm hang vị

Hệ tiêu hóa bao gồm rất nhiều cơ quan như thực quản, dạ dày, hành tá tràng, môn vị, ruột non, ruột già… Dạ dày lại được chia nhỏ thành các phần với vị trí khác nhau cùng các tên tương ứng là phình vị, thân vị và BỆNH dạ dày. Cụ thể vị trí của hang vị là nằm ngay phía dưới thân vị dạ dày và nối liền với môn vị và tiếp đó là các cơ quan khác nữa.

Viêm hang vị dạ dày là gì?

Triệu chứng viêm hang vị dạ dày xảy ra khi phần tế bào thuộc hang vị bị thương tổn hoặc ăn mòn do nhiều tác động khác nhau và gây ra tình trạng viêm nhiễm. Nghe có vẻ đơn giản nhưng những ca mắc viêm hang vị dạ dày vẫn không hề “dễ thở” với nhiều người.

Viêm hang vị là gì ?

Viêm hang vị là gì ?

Hiện tượng viêm nhiễm tại hang vị có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi và đối tượng nào, tuy nhiên trường hợp mắc viêm nhiều nhất vẫn phải kể tới những người thuộc độ tuổi từ 35 tuổi trở lên. Tuy nhiên, các điều tra gần đây cho thấy tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh viêm hang vị dạ dày ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Thậm chí ngay cả trẻ em từ khoảng hai tuổi cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Cần làm gì khi bị viêm hang vị dạ dày ?

Viêm hang vị dạ dày hoàn toàn có thể chữa được nhờ y học hiện đại. Tuy nhiên người bệnh cũng cần lưu ý kết hợp việc chữa bệnh với một chế độ sinh hoạt hợp lý và lành manh thì bệnh mới mau hỏi và không tái phát. Một chế độ sinh hoạt hợp lý và lạnh mạnh bao gồm:

  • Chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng
  • Ăn đúng bữa, không bỏ bữa hoặc đảo lộn thời gian dùng bữa trong ngày
  • Hạn chế ăn đồ chiên rán, nhiều mỡ
  • Hạn chế hút thuốc uống rượu bởi chúng gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày, thậm chí phá hủy tế bào trong hang vị.
  • Nghỉ ngơi thư giãn sau giờ làm việc

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0