Cách phòng tránh bệnh thủy đậu cho ở trẻ em trong mùa dịch

Deal Score0
Deal Score0

Thủy đậu thường xảy ra ở trẻ em, bùng nổ thành dịch vào tháng 3 – tháng 5. Bệnh tuy không đe dọa tính mạng nhưng dễ gây những biến chứng nguy hiểm. Các chuyên gia y tế đưa ra khuyến cáo, các bậc phụ huynh nên phòng tránh bệnh thủy đậu ở trẻ em ngay từ  bây giờ.

Những thông tin cần biết về bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu thường xảy ra ở trẻ em do sức  đề kháng yếu. Bệnh lây nhiễm nhanh qua đường hô hấp bằng siêu vi Varicella Zoster Virus. Chỉ cần người bị mắc thủy đậu nói, hắt xì hơi (dịch mũi) hoặc ho, những siêu vi đó theo nước bọt, nước mũi lan đi & bùng phát thành dịch.

Bệnh thủy đậu thường gặp ở trẻ em

Bệnh thủy đậu thường gặp ở trẻ em

Thời gian ủ bệnh của thủy đậu

Bệnh thủy đậu ở trẻ em có thời gian ủ bệnh từ 10 ngày đến nửa tháng, nhiều cha mẹ ko biết trẻ bị nhiễm siêu vi cho tới khi khởi phát thành bệnh, với triệu chứng nổi mụn nước ở khắp đầu mặt, tay chân & cơ thể. Chỉ trong vòng 12-24 giờ, mụn nước sẽ nổi trên toàn thân của bé, trường hợp nặng mụn nước sẽ có được màu đục do chứa mủ.

Biến chứng bệnh thủy đậu

Những mụn nước thủy đậu khiến trẻ sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, đi kèm đó là sốt nhẹ, biếng ăn, nôn ói. Nếu không điều trị sớm thủy đậu có khả năng gây ra biến chứng, nhẹ thì nhiễm trùng da, gây sẹo; nặng thì vi trùng xâm nhập từ mụn nước &o máu gây nhiễm trùng, viêm phổi, viêm não, viêm tiểu não…, ảnh hưởng tới sức khỏe đến tính mạng và để lại di chứng.

>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Cách chữa bệnh thủy đậu KHÔNG để lại SẸO

Phòng tránh bệnh thủy đậu ở trẻ em vô cùng cần thiết

Phòng tránh bệnh thủy đậu ở trẻ em vô cùng cần thiết

Biện pháp phòng chống bệnh thủy đậu ở trẻ em

Cách phòng tránh bệnh thuỷ đậu ở trẻ em hiệu quả nhất là tiêm vắc xin ngăn bệnh sớm, đặc biệt là khi chuẩn bị vào mùa dịch. Các Chuyên Viên y học cho biết, vắc xin có hiệu quả rất lớn và công dụng lâu dài, giúp cơ thể trẻ tạo kháng thể chống lại vi rút thủy đậu.

Vắc xin phòng thủy đậu được chỉ định để tiêm cho bé từ 12 tháng tuổi trở lên, tăng khả năng ngăn ngừa bệnh đến 80-90%. Khoảng 10% sót lại là bị thủy đậu sau lúc tiêm chủng, nhưng các tình huống này cũng trở thành nhẹ, ít nốt đậu, khoảng dưới 50 nốt & thông thường là ko bị biến chứng.

Thời điểm tiêm vắcxin tốt nhất là khi bé bắt đầu đi nhà trẻ, rất hay từ 12 đến 18 tháng tuổi.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần cung cấp nhiều vitamin & khoáng chất phải thiết, ăn nhiều dạng hoa quả trái cây giàu Vi-Ta-Min C giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Vào mùa dịch bệnh, phụ huynh cần tập trung tắm rửa, vệ sinh thật kỹ càng toàn bộ cơ thể của trẻ bằng xà bông diệt khuẩn, cách ly trẻ với những người bị thủy đậu.

Bạn có biết ➤ Nhiều người thường hay nhầm tưởng và có suy nghĩ lệch lạc rằng trẻ em không bị bệnh thận, thực tế, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng là đối tượng sẽ mắc phải suy thận. Vậy bệnh suy thận trẻ em là gì, nguyên nhân nào dẫn đến suy thận trẻ em, triệu chứng của căn bệnh này như thế nào và cách điều trị ra sao?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0