Cách lựa chọn và sử dụng hoa Tam Thất hiệu quả

Deal Score0
Deal Score0

Trong y học cổ truyền, ngoài củ tam thất là một trong những dược liệu quý được dùng phổ biến thì hoa của cây tam thất cũng được người xưa lưu tâm nghiên cứu và sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để  lựa chọn và sử dụng hoa Tam đạt hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là một vài gợi ý cơ bản để người dùng lựa chọn và sử dụng hoa Tam thất đúng cách và cho kết quả cao.

cach-lua-chon-va-su-dung-hoa-tam-that-hieu-qua

Cách lựa chọn và sử dụng hoa Tam Thất hiệu quả

Tác dụng của hoa Tam thất

Theo dược thư cổ, hoa Tam thất có vị ngọt, tính mát và có nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người:

+ Có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt),

+ Công dụng bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp)

+ Công dụng an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cao huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù tai, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính…

Cách lựa chọn và sử dụng hoa Tam thất

+ Hoa tam thất, với thành phần chính là hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, có vị ngọt, mát. Tốt nhất người dùng nên lựa chọn cácloại hoa chưa nở, phơi sấy khô, đóng gói dùng dần.

+ Hoa tam thất được dùng dưới dạng pha trà, mỗi ngày nên sử dụng từ 1 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Loài thảo dược này rất tốt nên có thể uống trà hoa tam thất trong bất cứ lúc nào và ở mọi lứa tuổi, vừa chữa bệnh vừa nâng cao thể trạng. Ngoài ra, phụ nữ mới sinh ít sữa, uống thì sữa rất nhiều.

+ Đặc biêt, theo Đông y, tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi.

Hiện nay, ngoài hoa Tam thất được sử dụng phổ biến thì các bộ phận khác của cây tam thất như củ, nụ hoa tam thất… cũng được người tiêu dùng lựa chọn . Trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán hoa Tam thất, bởi vậy để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như lựa chọn được sản phẩm uy tín và giá thành hợp lý khách hàng liên hệ qua địa chỉ:

Công ty cổ phần Toàn Phát Vượng

Trụ sở phân phối miền Bắc:

Địa chỉ: Nhà số 115 Hoàng Ngân – phường Nhân Chính – quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Điện thoại: Anh Toàn: 0912833545 hoặc Anh Trường: 0987674256

Trụ sở phân phối miền Nam:

Địa chỉ: Nhà 325/19 đường Bạch Đằng – phường 15 – quận Bình Thạnh – TP.HCM

Điện thoại: Anh Toàn: 0912833545 hoặc Anh Trường: 0987674256

Email: tamthattruongtoan@gmail.com

– Huệ –

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0