Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Deal Score0
Deal Score0

Thoái hóa cột sống thắt lưng với triệu chứng điển hình là các cơn đau lưng dai dẳng khiến người bệnh khó chịu. Hiện nay, đây là vấn đề đang được xã hội rất quan tâm. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng nếu biết rõ về bệnh cũng như cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng thì ta sẽ không phải chịu đựng những cơn đau không đáng có.

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng chiếm 38% tổng số trường hợp thoái hóa khớp. Và nó đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc và cuộc sống của nhiều người nhất là dân công sở, đối tượng chủ yếu của bệnh này. Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng gồm có:

Nghỉ ngơi:

Khi bạn thấy đau lưng, hãy nhanh chóng thư giãn và nghỉ ngơi. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý là không nên nằm lâu quá sẽ làm cho máu lưu thông khó khăn hơn, cảm thấy mệt mỏi hơn. Do vậy, ngay khi cảm thấy bớt đau nhức, bạn phải đi đứng trở lại.

Xoa bóp- chườm nóng:

Đây được xem là một phương pháp hiệu quả ngay lập tức. Tuy vậy, nhiều người thường hay mắc sai lầm tai hại khi họ thường bóp mật gấu, rượu hay dầu nóng. Làm như thế sẽ khiến cho chỗ bị đau xảy ra phản ứng co cơ, làm cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn có biết ➤ Với rượu bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý được làm từ lá lâm dương hoắc rất dễ làm và sử dụng vô cùng hiệu quả an toàn được nhiều người yêu thích.Loại rượu này có công dụng làm gân cốt săn chắc, bổ thận và đặc biệt người mà bị liệt dương, không húng thú với tình dục, tinh yếu thì nên sử dụng nhé.

Bơi lội:

Đối với các chuyên gia về thoái hóa cột sống, bơi lội là một môn rất thích hợp để điều trị đau lưng. Nhất là với những cơn đau bất chợt, việc bơi hay đơn thuần là chỉ ngâm mình trong hồ nước ấm sẽ đem lại những hiệu quả rất tốt trong việc điều trị căn bệnh dai dẳng này.

Dùng thuốc:

Thuốc giảm đau chống viêm, giãn cơ. Uống hoặc tiêm tùy mức độ. Có thể dùng các thuốc xoa bóp hoặc dán ngoài. Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng thích hợp với mọi bệnh nhân do đó bệnh nhân cần có sự tư vấn sử dụng thuốc của bác sĩ.

Điều trị bằng các phương pháp vật lý và châm cứu:

Đây là phương pháp phổ biến trong điều trị bệnh xương khớp. Bạn có thể kết hợp thêm với dùng thuốc và tập luyện sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Bước đầu tiên trong cách chữa trị là không để cho bệnh tình nặng thêm. Cách tốt nhất là không nên nâng nhấc vật nặng và chơi những môn thể thao đòi hỏi phải quay, vặn lưng như chơi golf, bóng rổ hay  bóng đá hơn nữa cũng nên học cách hoạt động đúng cách như cách nâng vật nặng, thiết kế ghế ngồi và tư thế khi ngủ thế nào để giảm lực lên lưng.

Trên đây là những cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng phổ biến nhất. Để có thể hiểu rõ hơn và muốn tìm kiếm một phương pháp khác bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0