Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Deal Score0
Deal Score0

Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào để hiệu quả là vấn đề mà người bệnh rất quan tâm. Khi bị bệnh việc sử dụng phương pháp nào, giá thành ra sao, hiệu quả đến đâu chính là điều làm người bệnh thấy băn khoăn và không biết lựa chọn cách nào.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Phương pháp điều trị cho một đĩa đệm bị thoát vị từ bảo tồn đến phẫu thuật. Việc chữa thoát vị đĩa đệm thường phụ thuộc vào mức độ khó chịu bạn đang trải qua và mức độ thoát vị đến đâu.

Trước khi áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống nào thì bạn nên biết là sẽ cần nghỉ ngơi nhưng nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn hoặc giảm vận động và nên quay lại với các hoạt động để giúp xương khớp không bị co cứng vì nghỉ ngơi quá lâu.

Điều trị bảo tồn – có chế độ luyện tập với các bài tập vật lý trị liệu kết hợp uống thuốc để làm giảm các triệu chứng. Với phương pháp này thì hiệu quả ở 9 trong số 10 người bị thoát vị đĩa đệm.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng thuốc

– Thuốc giảm đau: Nếu cơn đau nhẹ đến trung bình, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng một số loại thuốc giảm đau như ibuprofen

– Thuốc gây nghiện : Nếu cơn đau không được cải thiện với thuốc giảm đau thì bác sĩ có thể kê đơn thuốc gây nghiện, như codeine sử dụng trong thời gian ngắn. Một số tác dụng phụ của thuốc bạn có thể gặp phải như: An thần, buồn nôn, rối loạn và táo bón

– Thuốc giảm đau thần kinh: thường giúp giảm đau dây thần kinh bị tổn thương hay bị chèn ép. Các thuốc này có các tác dụng phụ nhẹ hơn so với các thuốc gây nghiện, chúng đang được sử dụng ngày càng nhiều cho những người đã bị thoát vị đĩa đệm.

– Thuốc giãn cơ : Thuốc giãn cơ bắp có thể được chỉ định nếu bạn có triệu chứng của co thắt cơ bắp. An thần và chóng mặt là những tác dụng phụ thường gặp của các loại thuốc này.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu có thể xác định được các vị trí và các bài tập được thiết kế để giảm thiểu sự đau đớn cho người bị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp vật lý trị liệu bạn có thể được chỉ định áp dụng như:

  • Sử dụng nhiệt hoặc nước đá
  • Kéo giãn cột sống
  • Sử dụng âm tần
  • Kích thích điện

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng phẫu thuật

Phẫu thuật được thực hiện cuối cùng cho khoảng 1 trong số 10 người bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Nó có thể là một lựa chọn tốt cho những người có tổn thương thần kinh và không cải thiện được các triệu chứng sau khi ít nhất 4 tuần điều trị bảo tồn.

Chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh sẽ giúp việc chữa bệnh hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn thấy băn khoăn hay lo lắng về bệnh tình của mình.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0