Cách chữa bệnh đau lưng

Deal Score0
Deal Score0

Đa số nguyên nhân bị bệnh đau lưng là do tư thế sai không chính xác trong đời sống hàng ngày gây nên. Bệnh đau lưng mãn tính và đau cấp tính chỉ cần thông qua các phương pháp đơn giản và chú ý giữ gìn trong đời sống hàng ngày và kiên trì tập luyện là có thể chữa trị. Dưới đây là một số cách chữa bệnh đau lưng bạn nên biết.

Cách chữa bệnh đau lưng

Cách chữa bệnh đau lưng

Cách chữa bệnh đau lưng

Một số biện pháp giúp bạn giảm đau lưng cơ bản hay được áp dụng nhất đó là:

Vận động

Sau mỗi thời gian ngắn, hãy nên rời khỏi bàn làm việc, chỉ cần vài phút cũng là cách giúp cơ thể vận động. Những bài thể dục, vận động cột sống nhẹ nhàng có thể làm giảm đau lưng đáng kể.

Xoa bóp:

Xoa bóp là một trong những phương pháp có hiệu quả tốt, xoa bóp là một kích thích vật lý trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu, các cơ quan cảm thụ làm thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết. Trên hệ cơ xương khớp, xoa bóp có tác dụng tăng cường dinh dưỡng tại chỗ, giãn cơ, giảm đau, hạn chế quá trình thoái hóa giúp phục hồi chức năng vận động.

Tắm nóng

Là phương pháp lâu đời nhất và có hiệu quả cao. Hơi nóng có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau. Mỗi ngày tắm nóng 2 – 3 lần, mỗi lần 20 phút là phương pháp hữu hiệu chữa bệnh đau lưng.

Vật lý trị liệu:

Người bệnh sẽ được kéo giãn cột sống tùy theo trọng lương cơ thể và tình trạng bệnh mà các chuyên gia đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất. Phương pháp này loại bỏ bớt áp lực lên đĩa đệm và giúp cho lưng linh hoạt và cứng cáp hơn.

Châm cứu:

Nếu được điều trị sớm bằng phương pháp châm cứu sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cải thiện và giảm đau đáng kể. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Sử dụng thuốc:

Người bệnh cũng có thể sử dụng những thuốc giúp làm giảm đau tạm thời, giảm đau chống viêm dưới dạng uống hoặc tiêm tại chỗ. Mặt hạn chế của việc dùng thuốc có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày và chức năng gan, thận. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để đạt hiệu quả điều trị.

Phẫu thuật

Ít người cần phải phẫu thuật cho bệnh đau lưng. Nếu đau lưng không ngừng, thậm chí lan tỏa đến chân hoặc yếu cơ do nén dây thần kinh, bạn có thể cần đến sự can thiệp của phẫu thuật. Cách chữa bệnh đau lưngbằng phẫu thuật thường được dành riêng cho những bệnh nhân liên quan đến vấn đề giải phẫu cấu trúc không đáp ứng với các biện pháp điều trị bảo tồn chuyên sâu.

Đọc ngay ➤ Còn đau bụng trên vào ngày thường được gọi là đau bụng kinh.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng đau lưng của mình để có sự tư vấn tốt nhất cho việc chọn lựa phương pháp chữa bệnh đau lưng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0