5 Biểu hiện điển hình của viêm loét dạ dày tá tràng – Viêm tá tràng

Deal Score0
Deal Score0

CÓ ĐẾN 20% số người bị viêm loét dạ dày tá tràng đều không có triệu chứng cụ thể. Mặt khác, người bệnh chỉ vào viện khi xuất hiện một số biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, thủng dạ dày, viêm tá tràng, xuất huyết tiêu hóa hoặc phát hiện tình cờ khi đi khám sức khỏe. Đây đều là những biến chứng rất dễ xảy ra nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời,..

 Các triệu chứng loét dạ dày tá tràng dễ nhận biết !

Triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến

Nhưng triệu chứng dễ nhận biết của bệnh viêm tá tràng

Căn bệnh viêm loét dạ dày được biết tới là một hiện tượng mà niêm mạc của dạ dày bị tổn thương một hoặc nhiều vị trí. Người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy một số các triệu chứng cụ thể như sau đây :

✡ Những biểu hiện ợ hơi, ợ chua

Bên cạnh đó ợ chua cũng là một triệu chứng viêm loét dạ dày, dễ có thể nhận biết. Thông thường lượng acid dịch vị tiết ra trong dạ dày cao hơn rất nhiều lần người bình thường, một lượng acid thừa bị đẩy ngược lên thực quản, làm cho người bệnh cảm giác được vị chua trong miệng.

Bên cạnh ợ hơi, chứng ợ chua cũng là một triệu chứng phổ biến của viêm tá tràng trong giai đoạn đầu. Người bệnh thường dễ bị tăng tiết acid, khi acid dư thừa bị tích tụ lại sẽ trào ngược lên thực quản và dẫn tới cảm giác chua ở miệng.

Biểu hiện bằng chứng ợ chua ợ hơi lâu

Biểu hiện bằng chứng ợ chua ợ hơi lâu

✡ Đau thượng vị biểu hiện của viêm tá tràng.

Thượng vị là khu vực nằm ở vị trí mũi xương ức và giữa rốn. Trong y học cổ truyền, đau thượng vị còn có tên gọi khác là vị quản thống, tâm vị thống. Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra đau thượng vị, hơn nữa ở mỗi bệnh nhân lại cảm giác đau khác nhau, có người bị đau quặn thành từng cơn, đau tức bụng, đau âm ỉ, còn có người lại bị đau bỏng rát…

Các vết viêm khi được tiếp xúc cùng với dịch vị của dạ dày sẽ khiến người bệnh bị đau vùng thượng vị. Nếu trong trường hợp đau thượng vị nguyên nhân do viêm loét dạ dày tá tràng thì người bệnh có thể bị đau sau khi ăn no, đau lúc đó, cơn đau trở nên dữ dội. Còn nếu nguyên nhân do viêm tá tràng thì cơn đau sẽ dịu dần khi người bệnh ăn chút thức ăn hoặc sử dụng thuốc trung hòa acid dịch vụ.

Bạn có biết nên ăn gì để không bị viêm loét dạ dày

Bạn có biết nên ăn gì để không ?

Người bị viêm loét dạ dày tá tràng thường có những cơn đau thường kéo dài từ 2 – 8 tuần rồi giảm dần khi người bệnh sử dụng thuốc. Tuy nhiên, cơn đau này dễ dàng bị tái phát sau thời gian ngắn.

Hiện tượng rối loạn tiêu hóa dấu hiệu viêm tá tràng

Trong quá trình tiêu hóa bị gián đoạn nên khiến cho niêm mạc dạ dày bị viêm loét. Rối loạn tiêu hóa mang lại cho cơ thể triệu chứng tiêu chảy, đi ngoài ra phân sống, khó chịu, kiệt sức. táo bón… dẫn tới cơ thể mệt mỏi và đây là một triệu chứng loét dạ dày cơ bản. Do phần dạ dày có nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn đã bị loét, nên quá trình tiêu hóa thức ăn bị ngừng gián đoạn gây ra các triệu chứng như trên.

✡ Cảm giác buồn nôn kéo dài

Người bị loét dạ dày tá tràng thường ăn không ngon, khi ăn vào có cảm giác khó chịu nên thường xuất hiện cảm giác buồn nôn do dạ dày đã bị loét, thức ăn sẽ làm đau dạ dày hơn, vì vậy nó sẽ hoạt động mạnh hơn, đẩy thức ăn ngược trở lại. Sau khi nôn xong thì thoải mái hơn. Nhưng đặc biệt cần chú ý đến dịch vừa nôn ra, nếu thấy xuất hiện màu đỏ của máu hoặc màu đen sẫm thì nên cẩn trọng, có biện pháp chữa trị kịp thời. Đây là một triệu chứng loét dạ dày cực kì nghiêm trọng mà bạn phải lưu tâm.

➡ Vì vậy, nếu phát hiện bị viêm tá tràng thì nên nhanh chóng tìm phương pháp chữa trị hiệu quả để có một cơ thể khỏe mạnh.

Những cơn đau do viêm tá tràng hành hạ

Những cơn đau do viêm tá tràng hành hạ

Thông thường đối với người bị loét dạ dày tá tràng, cơn đau thường xuất hiện khi cơ thể bị đói, thiếu năng lượng và sau bữa ăn khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ, cũng có khi cơn đau xuất hiện vào lúc đêm muộn ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bệnh.

 Chán ăn dẫn tới sút cân

Khi gặp phải tình trạng viêm loét dạ dày khiến cho cơ thể mệt mỏi, cảm giác chán nản, không muốn ăn do người bệnh luôn luôn phải chịu các cơn đau âm ỉ kéo dài hay bị đau sau khi nôn thức ăn ra ngoài, có vị đắng và chua ở khoang miệng. Chính vì việc cơ thể không nhận được bất cứ nguồn dinh dưỡng nào mà ngày càng trở nên suy nhược, dẫn đến cân nặng bị giảm sút nhanh chóng. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không những bị gảm cân mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và suy nghĩ một cách trầm trọng.

 Viêm loét dạ dày – viêm tá tràng :  Có thể gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu. Trong đó cảm giác đau sẽ là triệu chứng xuất hiện sớm nhất. Người bệnh sẽ luôn gặp phải cảm giác đau khi đói (dạ dày trống rỗng) hoặc sau khi ăn chừng 2 giờ,  đôi khi hiện tượng đau sẽ lan khắp vùng bụng thậm chí đến sau lưng. Đi kèm với đau là cảm giác đầy hơi chướng bụng hoặc chán ăn, mệt mỏi, quá trình tiêu hóa trở nên kém hơn,… Nếu như không điều trị kịp thời và triệt để bệnh sẽ rất dễ tái phát và dần chuyển thành những biến chứng rất nguy hiểm…

➡ Trên đây là tổng hợp một số các biểu hiện của người bị loét dạ dày rất hữu ích cho các bạn..

3 Comments
  1. doc xong oi biet benh loet da day nay nguy hiem !

  2. E chỉ bị viêm dạ dày, sung huyết hang vị nhẹ thôi nhưng uống thuốc mãi cũng k khỏi, e uống như này đc k chị ơi !

  3. em cũng bị loét dạ dày, uống thuoc nam mãi ko khỏi ?

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0