Các triệu chứng viêm hang vị dạ dày bạn nên biết

Deal Score0
Deal Score0

Dạ dày được xem là một cơ quan quan trọng trong cơ thể bởi ngoài việc dự trữ và tiêu hóa thức ăn thì dạ dày còn giúp tiêu hóa hấp thu các chất ở ruột non. Nhưng hiện nay thì có rất nhiều bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, một trong số đó là bệnh viêm hang vị dạ dày. Đây là một bệnh khá phổ biến hiện nay trên khắp thế giới, có thể gặp mọi lứa tuổi không phân biệt giới tính, tuy là phổ biến nhưng mấy ai biết được các triệu chứng viêm hang vị dạ dày.

Viêm hang vị dạ dày và những triệu chứng bạn nên biết

Viêm hang vị dạ dày và những triệu chứng bạn nên biết

Cũng giống như một số bệnh khác trên đường tiêu hóa thì bệnh cũng gây không ít những phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày, nguy hiểm hơn nếu không phát hiện điều trị sớm bệnh chuyển sang ung thư.

Vậy đâu là những triệu chứng viêm hang vị dạ dày mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây .

  1. Ợ hơi, ợ chua

Hiện tượng ợ hơi, ợ chua thường xuất hiện sau mỗi bữa ăn do đó khi có triệu chứng này người bệnh bỏ qua không để ý tới, hoặc người bệnh cũng rất hay nhầm với các bệnh khác trên hệ tiêu hóa. Chính vì nó rất dễ nhầm với một số bệnh nên khi xuất hiện triệu chúng này bạn nên đi khám để phát hiện và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

  1. Đau bụng vùng thượng vị

Đây được xem là triệu chứng viêm hang vị dạ dày chung và điển hình thường gặp nhất của bệnh, đầu tiên bạn sẽ cảm thấy cảm giác đau diễn ra âm ỉ và kéo dài sau đó đau dữ dội vùng trên rốn hay trong y học gọi là vùng thượng vị. Sau khi ăn các loại thức ăn chua, cay, hoặc ăn quá no thì những cơn đau cũng có thể xuất hiện. Có nhiều người lại đau theo chu kỳ, theo từng đợt, khi thay đổi thời tiết các cơn đau xuất hiện nhiều hơn.

Chứng ợ hơi, ợ chua diễn ra thường xuyên

Chứng ợ hơi, ợ chua diễn ra thường xuyên

  1. Rối loạn tiêu hóa

Khi hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề hay xuất hoặc xuất hiện các triệu chứng chướng bụng, khó tiêu rất có thể bạn đã mắc chứng viêm hang vị dạ dày. Không chỉ có những biểu hiện trên đường tiêu hóa mà bạn còn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn dẫn đến cơ thể xanh xao do thiếu các dưỡng chất.

  1. Một số triệu chứng khác

Bên cạnh những triệu chứng viêm hang vị dạ dày điển hình kể trên thì người bệnh còn gặp phải một số triệu chứng khác đi kèm là nôn, buồn nôn, người xanh xao do thiếu máu. Đối với những người không phát hiện ra bệnh và điều trị sớm dẫn đến suy nhược cơ thể do thiếu dinh dưỡng, nguy cơ bệnh để lại các biến chứng nguy hiểm là rất cao.

Hay có cảm giác buồn nôn và nôn

Hay có cảm giác buồn nôn và nôn

Để đảm bảo có một sức khỏe tốt các bạn lưu ý khi thấy một trong các triệu chứng viêm hang vị dạ dày kể trên thì bạn nên lập tức đến các bệnh viện để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị, tránh tình trạng để lâu bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn khác và nguy hại đến tính mạng của bạn. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh.

Bạn có biết trường hợp chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì ?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0