Các uống men tiêu hóa sao cho thật hợp lý

Deal Score0
Deal Score0

Men tiêu hóa được biết đến như một trong những biện pháp phổ biến và an toàn dùng cho người gặp các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên bạn không thể tùy tiện cách uống men tiêu hóa mà không có sự tư vấn của bác sĩ về liều lượng, đối tượng cũng như cách sử dụng.

SAU ĐÂY LÀ NHỮNG CÁCH UỐNG MEN TIÊU HÓA SAO ĐEM LẠI HIỆU QUẢ  :

Cách dùng men tiêu hóa không quá phức tạp nhưng có một số lưu ý đặc biệt mà người sử dụng cần biết.

Cách dùng men tiêu hóa không quá phức tạp nhưng có một số lưu ý

Tuy nhiên chúng ta cần hiểu men tiêu hóa (hay còn gọi là enzym) thực chất chỉ là một loại chất hóa học kích thích hoạt động của dạ dày, ruột và cần phải phối hợp với một chế độ dinh dưỡng thích hợp thì mới phát huy được hiệu quả tối ưu. Các chuyên gia khuyến cáo trước khi quyết định cách uống men tiêu hóa cần phải nắm rõ cách dùng men tiêu hóa như thế nào cho phù hợp nhất.

  • Thứ nhất :

Men tiêu hóa là chất hỗ trợ tiêu hóa, chỉ sử dụng men tiêu hóa khi thấy sự cân bằng trong hấp thu và tiêu hóa bị đảo lộn, khiến cơ thể sinh ra một số phản ứng như khó tiêu, đầy bụng, mệt mỏi.

  • Thứ hai

Men tiêu hóa dù sao cũng chỉ là một loại hợp chất hóa học và không nên được sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng trong thời gian dài. Khi cơ thể phụ thuộc vào men tiêu hóa sẽ hạn chế sự phát triển tự nhiên của các enzym có sẵn trong hệ tiêu hóa, khiến cho dạ dày và ruột mất đi sự cân bằng trong hoạt động của enzym. Việc sử dụng men tiêu hóa lâu dài còn khiến cơ thể bạn xảy xa một số trục trặc trong hoạt động sản xuất enzym tự nhiên, dẫn đến rối loạn cân bằng nghiêm trọng trong hệ tạp khuẩn của đường ruột. Nếu cảm thấy thời gian uống men tiêu hóa đã kéo khá dài, bạn có thể đổi sang sử dụng một số biện pháp kích thích tiêu hóa khác như sử dụng men vi sinh, tập bài tập vận động…

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa

  • Thứ ba

Tuyệt đối không uống men tiêu hóa khi chưa có sự đồng ý của các bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các chế phẩm có chứa men tiêu hóa mà vẫn an toàn, hiệu quả như sữa chua, các loại sữa bổ sung men tiêu hóa… Với những sản phẩm này bạn có thể tự mua và sử dụng thường xuyên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Thứ tư

Không nên sử dụng men tiêu hóa khi không gặp bất cứ vấn đề gì về tiêu hóa. Men tiêu hóa được khuyến khích sử dụng cho người ốm dậy chưa phục hồi hoạt động đường tiêu hóa, những người gặp vấn đề khó tiêu, chán ăn hoặc trẻ nhỏ biếng ăn.

  • Thứ năm

Các uống men tiêu hóa cho những người có các biểu hiện như đau bụng đi ngoài, đi ngoài phân lỏng, đau dạ dày cấp tính, ợ hơi, nôn ra máu. Với những trường hợp kể trên thì nên đưa người bệnh đi thăm khám. Việc sử dụng men tiêu hóa đối với những đối tượng kể trên có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc không mong muốn.

Trẻ em chưa qua sáu tháng tuổi được khuyến cáo không nên sử dụng men tiêu hóa.

Trẻ em chưa qua sáu tháng tuổi được khuyến cáo không nên sử dụng men tiêu hóa.

Khi sử dụng men tiêu hóa, cách sử dụng và pha chế cũng rất quan trọng… vì cho rằng như vậy dễ tiêu hóa và có thể tạo điều kiện cho  phát huy tác dụng, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Việc pha loãng hoặc trộn lẫn có thể sẽ làm giảm tác dụng của men tiêu hóa một cách đáng kể. Do vậy, trước khi sử dụng men tiêu hóa, chúng ta cần chú ý đến việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Đối với men tiêu hóa, cách tốt nhất là pha chúng với nước đun sôi để nguội hoặc nước khoáng, sau đó uống trực tiếp vào cơ thể.

Những cách uống men tiêu hóa cũng cần đặc biệt chú ý đến đối tượng được sử dụng và không được sử dụng, đặc biệt nếu đối tượng là trẻ nhỏ.

Bạn có biết ➤ Nhiều người thường hay nhầm tưởng và có suy nghĩ lệch lạc rằng trẻ em không bị bệnh thận, thực tế, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng là đối tượng sẽ mắc phải suy thận. Vậy bệnh suy thận trẻ em là gì, nguyên nhân nào dẫn đến suy thận trẻ em, triệu chứng của căn bệnh này như thế nào và cách điều trị ra sao?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0