Các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm như thế nào

Deal Score0
Deal Score0

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm ở từng vị trí là khác nhau. Bệnh thường gặp ở cổ, lưng và ngực do vậy việc điều trị cũng cần căn cứ vào các dấu hiệu mà chọn lựa phương pháp chữa khác nhau. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có những triệu chứng phổ biến nào ?

Các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Bạn có cần tìm hiểu thêm : thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm đối với một số người lại không gây ra triệu chứng nhưng đa số bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm gặp một hoặc một số triệu chứng sau:

1. Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ

Các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm như thế nào

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ

Có các cơn đau ở cổ, vai, xương bả vai, cánh tay hoặc ngực, cùng với cảm giác tê hay yếu ở cánh tay hoặc ngón tay. Nếu cơn đau tập trung vào ngực và cánh tay, nó có thể giống như các cơn đau ngực của bệnh tim.

Các cơn đau có thể âm ỉ và nhức nhối hoặc nó có thể cảm thấy rất rõ nét như cảm giác bị đốt hoặc lạnh, tùy thuộc vào các dây thần kinh nào bị đè nén.

2. Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm lưng

Các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm như thế nào

Các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm như thế nào

Nhiều người có dấu hiệu đau liên tục và hoặc đau nhẹ ở thắt lưng.  Các hoạt động chẳng hạn như khi nâng vật nặng, đột ngột uốn, vặn mình đột ngột làm trầm trọng thêm các triệu chứng do vậy cần đến trung tâm y tế khi xuất hiện các triệu chứng này.

Trong hầu hết những người bị thoát vị đĩa đệm lưng thì đau chân chính là nguyên nhân khiến họ đi khám nhiều. Cơn đau này được gọi là đau thần kinh tọa vì nó xuất phát từ áp lực lên các dây thần kinh hông. Nó thường bắt đầu ở vùng thắt lưng sau đó lây lan vào mông và xuống một bên chân.

Trong trường hợp hiếm hơn và nghiêm trọng hơn thì đĩa đệm bị vỡ ra đè vào nhiều dây thần kinh. Nếu điều này xảy ra, các dấu hiệu khác có thể xuất hiện kèm theo đó là đau trực tràng, mất kiểm soát của ruột và bàng quang  và tê xung quanh khu vực bộ phận sinh dục, mông hoặc lưng,bắp đùi.

Dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm thường tồi tệ hơn khi bạn đang hoạt động và trở nên tốt hơn khi nghỉ ngơi. Ho, hắt hơi, ngồi, lái xe và uốn về phía trước có thể làm cho các cơn đau nặng hơn. Những cơn đau trở nên tồi tệ vì những chuyển động gây áp lực lên dây thần kinh.

Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu của bệnh thì bạn cần thăm khám kịp thời để có thể chọn lựa được cách điều trị sớm nhất, phù hợp nhất và đạt hiệu quả nhất tránh để lâu sẽ là nguyên nhân chính gây nên bệnh đau thần kinh tọa.

  • Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày hữu hiệu
  • Cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng đơn giản

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0