Các cách điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất

Deal Score0
Deal Score0

Những ảnh hưởng của rối loạn tiêu hóa đến sức khỏe chắc chắn ai cũng biết, căn bệnh này gây nên cảm giác chán ăn, đau bụng… nếu không được điều trị, để trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể suy nhược, khả năng miễn dịch giảm, là cơ hội cho các loại bệnh khác tấn công.

Điều bạn cần quan tâm là nắm rõ các cách điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất.

Hệ tiêu hóa vô cùng quan trọng, đây là nơi lưu trữ và chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Một khi hệ tiêu hóa bị rối loạn đồng nghĩa với quá trình cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bị gián đoạn. Các cách điều trị rối loạn tiêu hóa dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh nhất.

  1. Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng bồ kết

Trước đây bồ kết khá quen thuộc với mọi người nhờ những công dụng tuyệt vời trong việc giúp các chị em phụ nữ có một mái tóc đen óng mượt. Giờ đây, nhiều người phát hiện ra rằng, bồ kết còn có tác dụng trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa.

Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng bồ kết

Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng bồ kết

Tuy nhiên để điều chế được bài thuốc này, bạn cần kết hợp bồ kết với các nguyên liệu khác như tỏi và xà phòng. Đây được coi là một bài thuốc lạ, nhiều người không biết. Đầu tiên, bạn đem tỏi nướng vàng thơm và giã dập đắp lên vùng rốn. Tiếp đến dùng quả bồ kết nướng và giã nát, trộn với một lượng nhỏ xà phòng và đắp vào hậu môn. Qua vài ngày thực hiện, bệnh sẽ tiến triển tốt.

  1. Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng lá ổi

Nếu không tìm được nguyên liệu là bồ kết, bạn có thể chọn lá ổi để thực hiện điều trị rối loạn tiêu hóa. Lá ổi có tính chát tốt cho đường ruột. Để chế biến được loại thuốc này, bạn phải chọn loại lá ổi non, phần là trên ngọn cùng với phần búp ổi. Đem nguyên liệu này rửa và ngâm trong nước muối.

Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng lá ổi

Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng lá ổi

Sau đó, vớt ra để ráo, tiến hành cho lá và búp ổi vào cối giã nát, chắt lấy nước đem uống hang ngày. Đối với những người bị rối loạn tiêu hóa biểu hiện thành các triệu chứng bị tiêu chảy hoặc đau bụng khi sử dụng bài thuôc này sẽ có hiệu quả nhanh.

  1. Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng riềng

Riềng luôn được coi là một loại gia vị cho các món thịt them thơm ngon và hấp dẫn, gừng có tính nóng vì thế nhiều người cho rằng không tốt cho đường ruột. Tuy nhiên thực tế, với những người bị rối loạn tiêu hóa thì điều trị rối loạn tiêu hóa bằng riềng rất tốt.

Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng riềng

Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng riềng

Triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa cần sử dụng riềng để điều trị đó là đau bụng quanh rốn, bị tiêu chảy, không thèm ăn…

Lúc này, bạn nên sử dụng bột riềng trộn với bột củ mài, bột gừng và bột phong đẳng sao qua trên bếp. Sau đó vo thành từng viên khoảng 4-6g, lăn qua bột củ mài. Hàng ngày, bạn lấy 3 viên chia đều thành 3 lần để uống.

3 cách điều trị rối loạn tiêu hóa mà chúng tôi vừa giới thiệu mang lại tác dụng rất tốt. Bạn có thể tham khảo và thực hiện nếu như hệ tiêu hóa đang bị rối loạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0