Biến chứng thần kinh bệnh tiểu đường và cách giảm đau hiệu qủa

Deal Score0
Deal Score0

Theo số liệu thống kê thì có tới 60 đến 70% bệnh nhân bị tiểu đường gặp phải biến chứng thần kinh. Đây là một nỗi ám ảnh rất lớn gây ra những cơn đau đớn dai dẳng và khó chịu. Đặc biệt, những cơn đau này sẽ là trở ngại lớn khiến cho công việc, hoạt động thể chất, tâm trạng và tinh thần bị suy giảm nghiêm trọng. Hãy cùng xem các cách giúp giảm đau do biến chứng thần kinh bệnh tiểu đường ngay sau đây nhé!

Cách giảm đau biến chứng thần kinh bệnh tiểu đường

Liệu pháp phản hồi sinh học

Liệu pháp phản hồi sinh học

Liệu pháp phản hồi sinh học

Đây được coi là một trong những liệu pháp chữa trị mới giúp những người mắc bệnh tiểu đường có thể kiểm soát được cơn đau một cách nhanh chóng mà lại không cần dùng thuốc. Phương pháp này đã được rất nhiều người nghiên cứu và chứng minh sự an toàn và hiệu quả bất ngờ cho người bệnh, giúp kiểm soát một số hoạt động của cơ thể như nhịp thở, nhịp tim, nhiệt độ da, huyết áp…

Thiền mỗi ngày

Thực hiện phương pháp thiền

Thực hiện phương pháp thiền

Thiền được coi là một phương pháp giúp giảm đau cực kì hiệu quả khi bị biến chứng thần kinh bệnh tiểu đường. Hãy từ từ ngồi xuống và nhắm mắt lại, để cho đầu óc được thư giãn tối đa và không suy nghĩ điều gì cả. Hãy nhớ rằng việc giảm đau chỉ đem tới hiệu quả nếu như bạn để cho tâm trí của mình được thanh thản.

Trong một nghiên cứu khoa học được tiến hành mới đây thì, những người mắc bệnh tiểu đường nếu như thiền mỗi ngày sẽ giúp giảm bớt đường huyết, đồng thời kiểm soát nhanh nhịp thở, nhịp tim và huyết áp.

>>> Xem thêm: Tăng đường huyết sau khi ăn cần phải làm gì?

Học thư giãn

Căng thẳng chính là thủ phạm khiến cho những cơn đau ở bệnh nhân tiểu đường ngày càng trở nên nặng nề hơn rất nhiều. Do đó, ngay từ bây giờ bạn nên học cách thư giãn tinh thần. Đặc biệt, hơi thở của chúng ta thường dễ thay đổi do cảm xúc và trạng thái tinh thần khác nhau. Điều đó cũng lý giải tại sao việc quản lý hơi thở chính là bí quyết giúp bạn thư giãn.

Nghe nhạc, thư giãn tinh thần

Nghe nhạc, thư giãn tinh thần

Bạn hãy lựa chọn một nơi thật yên tĩnh, sau đó ngồi xuống vị trí thật thoải mái. Gạt bỏ hết những lo toan và suy nghĩ trong cuộc sống sau đó áp dụng một vài kĩ thuật:

Hít sâu và thở chậm: Từ từ hít vào và thở ra thật chậm rãi, với mỗi lần bạn hãy nhẩm đếm trong thời gian 10 giây.

Hít thở thật sâu: Bạn hãy hít vào thật sâu, để cho vùng bụng của mình phình ra, từ từ thở ra bằng đường mũi và hóp bụng lại. Trong lúc hít vào bạn có thể dừng lại trong vài giây rồi mới thở ra.

Xem thêm : Bệnh thận hư với những điều cần biết

Thở hình dung: Từ từ nhắm mắt lại và hít thở thật là chậm rãi. Trong khi thở, bạn sẽ cảm nhận thấy một dòng không khí được đi qua đường mũi, sau đó tràn vào trong phổi khiến cho bụng và ngực bị căng ra. Điều này sẽ giúp những muộn phiền, căng thẳng trong cơ thể được đầy ra ngoài.

Thư giãn cùng với âm nhạc: Để tâm trạng được tốt hơn, cách đơn giản nhất chính là hãy ngồi nghe một bản nhạc êm dịu và nhẹ nhàng.

Chỉ cần áp dụng một số những phương pháp giúp giảm đau do biến chứng thần kinh bệnh tiểu đường mà chúng tôi vừa bật mí, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy nhé!

>> Xem thêm: Những triệu chứng tiểu đường khó phát hiện nhất

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0