Bệnh zona thần kinh có lây hay không ?

Deal Score0
Deal Score0

Câu trả lời ở đây là có lây truyền, nó có thể lây từ người bị nhiễm sang người bình thường, tuy nhiên những người bị lây nhiễm là những người chưa từng mắc bệnh thủy đậu. Thay vì mắc zona, những người này sẽ bị bệnh thủy đậu. Những người đã từng bị thủy đậu hoặc zona thì sẽ miễn dịch với zona, không thể bị lây từ người khác.
Bệnh zona thần kinh lây nhiễm qua virut tiếp xúc trực tiếp với vùng bị bệnh. Những virus này sẽ không lây nhiễm nữa khi tất cả các mụn nước đã khô.

Bệnh zona thần kinh có lây hay không ?

Bệnh zona thần kinh có lây hay không ?

Bệnh zona thần kinh có lây hay không ?

Bệnh zona khởi phát bằng những mụn nước trên nền da màu đỏ, những mụn nước mới sẽ tiếp tục hình thành từ 3cho đến 5 ngày. Các mụn nước thường đi theo dây thần kinh của tủy sống. Do vậy, dấu hiệu của bệnh zona thần kinh là sự xuất hiện các dải mụn nước ở một bên cơ thể, thường là ở trên cổ, thân hoặc khuôn mặt và gây đau nhức. Sau khoảng thời gian ngắn, các mụn nước bước đầu vỡ ra, chảy dịch và khô lại, hình thành sẹo (quá trình này thường dai dẳng từ 3-4 tuần).

Một số trường hợp không thấy mụn nước nhưng vẫn có biểu hiện của bênh zona có thể đau đớn.

Theo các thống kê cho thấy: Người có sức đề kháng kém hoặc đang sử dụng các hóa chất tiêu diệt tế bào ung thư, thuốc làm giảm miễn dịch.. là đối tượng có khả năng mắc bệnh cao. Cũng giống như bệnh thủy đậu, bệnh zona thần kinh là bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây nhiễm cao cho người khác, đặc biệt là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ có sức miễn dịch yếu.

Bệnh zona thần kinh là bệnh truyền nhiễm

Bệnh zona thần kinh là bệnh truyền nhiễm

Bệnh zona có lây không ? hình thức lây truyền đầu tiên của bệnh zona có chút khá đặc biệt đó là bệnh zona có thể lây truyền từ người mắc bệnh sang người xung quanh – những người mà chưa từng mắc bệnh thủy đậu đặc biệt với những người có hệ miễn dịch yếu kém và những người này sẽ không bị bệnh zona thần kinh mà sẽ mắc bệnh thủy đậu, còn ngược lại đối với những người chưa từng bị nhiễm thủy đậu sẽ tránh bị lây nhiễm zona.
Những hoạt động thường nhật dẫn đến lây nhiễm zona thường bắt gặp là những người xung quanh dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân như là khăn mặt mặc chung quần áo hoặc ngủ chung giường.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0