Bệnh viêm phổi kẽ là gì, có nguy hiểm không ?

Deal Score0
Deal Score0

 Khi xét nghiệm ít xâm lấn không mang lại một chẩn đoán cụ thể, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực có thể thực hiện phẫu thuật sinh thiết phổi. Ho: ban đầu ho khan (ho không có đờm), sau đó ho có đờm đặc, màu vàng hay xanh hoặc có thể lẫn máu (trường hợp điển hình đờm màu gỉ sắt). Sốt: cơn sốt khởi đầu thường rét run, sau đó sốt nóng và vã mồ hôi. Có thể kèm theo rùng mình. Cảm giác khó thở: thở nhanh và nông. Vậy bệnh viêm phổi kẽ là gì, có nguy hiểm không ?

Trường hợp khó thở nặng có thể thấy môi và đầu chi tím, thậm chí ngừng thở (đặc biệt ở người già). Đau ngực tại vị trí tương ứng với vùng phổi bị viêm, mức độ từ ít đến nhiều, có trường hợp đau rất dữ dội. Đau có thể tăng lên khi ho hay hít vào. Cảm thấy rất mệt hoặc yếu. Trong những giờ đầu khám bệnh, bác sĩ nghe phổi thấy rì rào phế nang bên tổn thương giảm, sờ và gõ bình thường, có thể nghe thấy tiếng cọ màng phổi và ran nổ cuối thì thở vào.

Tìm hiểu về bệnh phổi kẽ

Không giống như hệ thống áp huyết cao, tình trạng này chỉ ảnh hưởng đến các động mạch trong phổi. Nó bắt đầu khi mô sẹo hạn chế các mạch máu nhỏ nhất, hạn chế lưu lượng máu trong phổi. Điều này sẽ làm tăng áp suất trong động mạch phổi. Tăng huyết áp động mạch phổi là một bệnh nghiêm trọng dần dần trở nên tồi tệ hơn. Trong giai đoạn cuối của bệnh mãn tính về phổi kẽ, suy hô hấp nghiêm trọng xảy ra khi nồng độ ôxy trong máu thấp cùng với áp lực gia tăng ở các động mạch phổi gây suy tim. Xác định và xác định nguyên nhân gây ra bệnh phổi kẽ có thể cực kỳ khó khăn. Một số lượng lớn bất thường của chứng rối loạn thuộc loại này rộng. Hơn nữa, sự khác biệt giữa bệnh phổi kẽ với nhận dạng và những nguyên nhân không rõ, nguyên nhân không phải luôn luôn rõ ràng.

Bệnh phổi kẽ có nguy hiểm không ?

Bệnh phổi kẽ có nguy hiểm không ?

Các loại thuốc chống xơ khác đã được nghiên cứu như là phương pháp có thể điều trị căn bệnh này – bao gồm cả Colchicine, Penicillamine và Interferon gamma-1b – đã không có hiệu quả. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và mức độ hoạt động, bác sĩ có thể khuyên nên điều trị bằng ôxy. Mặc dù ôxy không thể làm dừng tổn thương phổi, nó có thể làm cho việc thở và tập thể dục dễ dàng hơn và ngăn ngừa hoặc làm giảm các biến chứng do mức ôxy máu thấp.

Những nguy cơ gây ra tình trạng bị bệnh phổi kẽ

Nguy cơ này dường như tăng với số năm và số lượng thuốc lá hút. Tuy nhiên, với trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, hút thuốc lá không trực tiếp gây ra bệnh phổi kẽ. Yếu tố di truyền. Hiếm khi bệnh phổi kẽ tự phát trong yếu tố gia đình. Được gọi là chứng xơ phổi gia đình, nó tương tự như các hình thức của bệnh khác. Mặc dù nghiên cứu đang được thực hiện trên xơ hóa phổi gia đình, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được những gen có thể gây lên bệnh.

Hút thuốc lá dễ gây bệnh phổi kẽ

Hút thuốc lá dễ gây bệnh phổi kẽ

Trào ngược dạ dày thực quản bệnh (GERD). Các nhà nghiên cứu đang điều tra một liên kết có thể có giữa bệnh phổi kẽ tự phát và bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Trong GERD, acid dạ dày hoặc thỉnh thoảng muối mật vào thực quản và sau đó vào phổi. Chẳng hạn như điều trị bệnh phổi kẽ cần kết hợp corticosteroid để chống viêm giúp giảm các triệu chứng bệnh. Bạn nên trao đổi thường xuyên với bác sĩ về tình trạng của con

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0