Bệnh trĩ nội là gì và dấu hiệu triệu chứng bệnh trĩ nội mới 2017

Deal Score0
Deal Score0

Liệu bạn đã biết bệnh trĩ nội là gì ? Dấu hiệu bệnh trĩ nội như nào? Triệu chứng bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trên tại bài viết dưới đây nhé

Trĩ là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội ngày nay đặc biệt là những đối tượng văn phòng, ngồi nhiều, lười vận động. Bệnh trĩ là căn bệnh nhạy cảm do đó nhiều người có suy nghĩ sẽ dấu bệnh mà không dám nói với bất cứ ai.

Bệnh trĩ có 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Liệu bạn đang bị trĩ nội hay trĩ ngoại. Trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về căn bệnh trĩ nội, để xem bệnh trĩ nội là gì? Tham khảo ngay nhé.

Bệnh trĩ nội là gì - Dấu hiệu bệnh trĩ nội - Triệu chứng bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là gì – Dấu hiệu bệnh trĩ nội – Triệu chứng bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là gì?

  • Bệnh trĩ nội là tình trạng bệnh liên quan đến hiện tượng rối loạn tĩnh mạch ở khu vực hậu môn. Khi các tĩnh mạch này căng giãn quá lớn sẽ sinh ra bệnh trĩ.
  • Tùy vào từng giai đoạn, cấp độ của bệnh mà bạn sẽ có cảm giác đau, rát, ngứa vùng hậu môn. Thậm chí bệnh để lâu búi trĩ phát triển lớn và lòi ra bên ngoài hậu môn sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu , có thể gây chảy máu mỗi khi đi vệ sinh.

Dấu hiệu và Triệu chứng bệnh trĩ nội là gì?

  • Giai đoạn đầu thì dấu hiệu bệnh trĩ nội không rõ ràng. Bạn sẽ thấy vùng hậu môn có hiện tượng đại tiện ra máu, dĩ nhiên phần máu này là rất ít, máu sẽ dính trên giấy vệ sinh do đó nếu không để ý bạn sẽ không thể nhận ra.
  • Vào giai đoạn tiếp theo thì triệu chứng bệnh trĩ nội dần rõ hơn, mỗi lần bạn đi vệ sinh, đi đại tiện, tình trạng máu sẽ chảy ra nhiều hơn kèm theo các triệu chứng viêm sưng, đau rát, ngứa ngáy vùng hậu môn. Lúc này búi trí sẽ sa ra ngoài hậu môn mỗi khi bạn phải cố sức “rặn”, tuy nhiên sau đó búi trĩ sẽ tự thụt vào được.
  • Dấu hiệu bệnh trĩ nội nặng hơn  khi bạn thấy cảm giác khó chịu hơn, mỗi khi bạn ngồi lâu hay đi vệ sinh đôi khi là cả một cực hình bởi tình trạng ngứa rát, nóng, tức vùng hậu môn. Khi đi đại tiện, hay mỗi khi bạn phải dùng sức nhiều để làm việc gì, búi trĩ sẽ tự lòi ra ngoài, bạn sẽ có cảm giác có 1 dị vật lòi ra ngoài hậu môn, lúc này búi trĩ sẽ không tự thụt vào nữa mà cần bạn dùng tay đẩy vào.
  • Nếu không chú ý tới những triệu chứng của bệnh trĩ nội thì bệnh có thể tiến triển tới giai đoạn cuối, khi này búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn, dù bạn có dùng tay đẩy cũng không có tác dụng.

Chính vì vậy để có thể phát hiện và có những phác đồ điều trị kịp thời thì bạn nên tới các trung tâm y tế để khám khi phát hiện một trong những triệu chứng và dấu hiệu trên.

Bệnh trĩ nội là gì? Triệu chứng bệnh trĩ nội là gì? Bên trên chính là một vài thông tin mà bạn cần nắm được. Nếu bạn không muốn phải trải qua quá trình phẫu thuật cắt búi trĩ thì hãy chủ động đến bệnh viện khám từ ngay hôm nay.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0