Bệnh trĩ ngoại là gì dấu hiệu triệu chứng biểu hiện bệnh trĩ ngoại

Deal Score0
Deal Score0

Bệnh trĩ ngoại  là căn bệnh khó nói đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể mắc ở bất cứ ai dù nam hay nữ, không phân biệt giới tính và độ tuổi. Căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng những nỗi đau đớn, khó chịu do bệnh gây ra chỉ những ai đã từng trải qua mới có thể thấu hiểu hết.Vậy bệnh trĩ ngoại là gì ,dấu hiệu triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại cũng như nhiều bệnh lý khác, việc phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ đơn giản và ít tốn kém cũng như hiệu quả hơn. Vậy làm sao để có thể phát hiện bệnh trĩ ngoại sớm. Một vài dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh trĩ ngoại sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.Trước hết chúng ta tìm hiểu bệnh trĩ ngoại là gì đã nhé

Bệnh trĩ ngoại là gì?

  • Bệnh trĩ ngoại là một trong 2 biến chứng của bệnh trĩ( trĩ nội và trĩ ngoại) , so với trĩ nội thì trĩ ngoại là căn bệnh rất dễ phát hiện. Đây là hiện tượng các vùng tĩnh mạch và mạch máu ở hậu môn sưng lên và hình thành bên ngoài ống hậu môn, búi trĩ hình thành ngay bên ngoài lỗ hậu môn.
  • Theo thời gian, nếu không được điều trị, các búi trĩ phát triển ngày càng to kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo. Giai đoạn nặng hơn, các búi trĩ bịt kín lỗ hậu môn, gây tắc mạch, chảy máu. Sau cùng là gây ra những triệu chứng sưng đau, viêm nhiễm.
Bệnh trĩ ngoại là gì ? Dấu hiệu triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là gì ?

Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại hay trĩ nội đều là những bệnh lý phổ biến có thể bắt gặp ở nhiều người nhất là những người ngồi nhiều, lười vận động tiêu biểu như đối tượng dân văn phòng. Bệnh trĩ ngoại là chứng giãn tĩnh mạch búi trĩ, do đám rối tĩnh mạch dưới nổi lên ở ngoài khu vực hậu môn, xuất hiện bên dưới đường lược. Để có thể nhận biết, phát hiện bệnh sớm, dấu hiệu bệnh trĩ ngoại, triệu chứng bệnh trĩ ngoại bạn cần nắm được ngay bên dưới đây.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại biểu hiện thông qua từng giai đoạn, dấu hiệu khá rõ rệt, dễ nhận biết. Người bệnh có thể căn cứ vào một vài biểu hiện bệnh trĩ ngoại được chia sẻ ngay sau đây để từ đó biết được giai đoạn bệnh mà bản thân đang mắc phải.

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn 1

  • Lúc này, búi trĩ mới bắt đầu thò ra bên ngoài hậu môn, tuy nhiên nó không nằm thường trực ở khu vực này mà chỉ xuất hiện khi bạn bị táo bón, đi đại tiện hoặc khi cơ thể quá mệt mỏi căng thẳng.
  • Bên cạnh đó, người bệnh sẽ thấy các biểu hiện bệnh trĩ ngoại khá như cảm giác ẩm ướt và ngứa ngáy khu vực hậu môn. Mỗi khi đi đại tiện vùng hậu môn sẽ thực sự đau đớn và khó chịu, cảm giác thốn, rát…

Dấu hiệu giai đoạn 2

Dấu hiệu triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

  • Ở giai đoạn 2 của bệnh, các búi trĩ không còn thỉnh thoảng xuất hiện như trước nữa mà sẽ thường trực, cắm chốt luôn ở bên ngoài hậu môn.
  • Mỗi khi đi đại tiện bạn sẽ thấy triệu chứng bệnh phổ biến và rõ ràng, cảm giác đau đớn, ngứa, khó chịu, khiến người bệnh đứng ngồi không yên. Nhiều trường hợp đại tiện táo bón bệnh nhân sẽ có thể bị chảy máu hậu môn tuy nhiên rất ít.

Triệu chứng giai đoạn 3

  • Lúc này khu vực hậu môn có thể bị viêm nhiễm, bắt đầu triệu chứng tắc mạch búi trĩ từ đó gây đau đớn nặng nề, triệu chứng bệnh trĩ ngoại lúc này sẽ nghiêm trọng hơn.
  • Nếu người bệnh mặc quần chật hoặc chỉ cần ngồi lâu một chút sẽ có cảm giác như không thể chịu đựng được.
  • Cơn đau nhức, ngứa rát, chảy máu khi đi đại tiện, sợ hãi mỗi khi đi đại tiện… là những gì mà người bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn 3 sẽ phải chịu đựng.

Bệnh trĩ ngoại có thể điều trị nếu phát hiện sớm, từ những dấu hiệu , biểu hiện và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại trên hy vọng các bạn chú ý để hạn chế sự ảnh hưởng của bệnh tới cuộc sống hằng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0