Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không

Deal Score0
Deal Score0

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh thường gặp ở người trung, cao tuổi, những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ. Bệnh xuất hiện các triệu chứng như đau mỏi ở cổ, dần dần người bệnh cảm thấy đau tăng lên, đau lan ra vai…Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không là vấn đề đang được tìm hiểu rất nhiều trên các trang tìm kiếm thông tin hiện nay.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Cổ là một phần rất phức tạp và tinh vi. Nó lại phải chịu nhiều sức ép về tâm lý và vật lý hàng ngày! Hầu hết những người làm việc với máy tính, hay những người phải ngồi suốt ngày dần dần bị chứng đau cổ liên tục.

Để chẩn đoán cũng như đánh giá các loại tổn thương, ngoài việc khám bệnh, bác sĩ phải thực hiện một số các khảo sát hình ảnh: như chụp Xquang cột sống cổ nhiều tư thế, chụp cắt lớp đa lát cắt (MS CTScan), chụp cộng hưởng từ cột sống cổ (MRI), đo mật độ xương (độ loãng xương),…

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể chữa được nhưng chỉ có thể giúp bạn giảm đau, cho cột sống vững chắc lại chứ không thể nào chữa được hết thoái hóa. Một số biện pháp hiệu quả như:

– Vật lý trị liệu : Đây là phương pháp sử dụng những bài tập giúp làm giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích là tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống. Kéo giãn cột sống giúp áp lực ở vùng cột sống bớt bị tác động nhờ việc làm tăng khoảng không cho những dây thần kinh gần cột sống. Bạn có thể tìm đến những biện pháp điều trị khác như châm cứu, xoa bóp trị liệu và yoga là những biện pháp trị liệu khá hiệu quả làm giảm đau đớn cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.

– Thuốc : Các bạn hoàn toàn có thể dùng những loại thuốc mà không cần đơn thuốc trong những trường hợp bị nhẹ. Trong trường hợp nặng hơn, bắt buộc bạn phải có toa thuốc được kê rõ ràng. Những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hoá cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống và thuốc acetaminophen. Tuy nhiên, thông thường những loại thuốc không phải kê đơn có khả năng mang lại những tác dụng phụ.

Bên cạnh đó cũng có các bài thuốc nam như:

Bài 1: Lá lốt, cây xấu hổ, quế chi, thiên niên kiện, cỏ xước, thổ phục linh, sài đất, hà thủ ô, sinh địa có tác dụng giảm đau, mạnh gân cốt, bổ can thận.

Bài 2: Ngũ gia bì sao vàng 100g, rượu 1 lít ngâm trong 10 ngày, ngày uống 1 chung nhỏ trước bữa ăn chiều chữa đau nhức, tê cổ gáy.

Bài 3: Rễ cây xấu hổ thái thành từng miếng mỏng phơi khô, ngày dùng 120g rang sau đó tẩm rượu 35 – 400 thêm 600ml nước sắc còn 200 – 300ml chia làm 2 – 3 lần uống chữa đau nhức xương khớp.

Bài 4: Dây đau xương, lấy lá giã nhỏ trộn với rượu đắp lên chỗ sưng đau hoặc thái nhỏ thân sao vàng ngâm với rượu với tỷ lệ 1:5 ngày uống 3 lần mỗi lần 1 chung nhỏ dùng để trị tê nhức xương khớp

Bạn có biết ➤ Với rượu bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý được làm từ lá lâm dương hoắc rất dễ làm và sử dụng vô cùng hiệu quả an toàn được nhiều người yêu thích.Loại rượu này có công dụng làm gân cốt săn chắc, bổ thận và đặc biệt người mà bị liệt dương, không húng thú với tình dục, tinh yếu thì nên sử dụng nhé.

– Thể dục : Kết thân với những bộ môn thể thao như bơi lội hoặc thủy liệu pháp (phép chữa bệnh bằng nước) sẽ giúp bạn vượt qua sự cứng cổ do thoái hóa đốt sống cổ, giúp thư giãn và trị liệu hiệu quả.

– Phẫu thuật : Nếu việc điều trị nội khoa đúng mức mà bệnh không giảm thì bác sĩ sẽ xem xét khả năng can thiệp thủ thuật hay phải phẫu thuật nhằm lấy đi các thương tổn gây chèn ép thần kinh và làm cho cột sống phần nào được vững chắc trở lại.

Hãy điều trị sớm để tránh việc thoái hóa nặng hơn, khi đó vấn đề chữa bệnh sẽ càng khó khăn và kéo dài.

Những mẹo nhỏ chữa : Chướng bụng đầy hơi buồn nôn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0