Bệnh gai cột sống có chữa được không? – Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Deal Score0
Deal Score0

Gai cột sống là sự thoái hóa của xương, là một trong những biểu hiện của bệnh loãng xương. Bệnh gai cột sống có thể chữa bằng nhiều phương pháp. Bệnh gai cột sống có chữa được không là vấn đề nhiều người đang quan tâm hiện nay. Bệnh không thể chữa trị triệt để vì dù phẫu thuật cắt gai nhưng gai vẫn có thể mọc trở lại.

Bệnh gai cột sống có chữa được không?

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Khi bị gai cột sống người bệnh thường có cảm giác đau do khi cử động, gai tiếp xúc với dây thần kinh hoặc các đốt xương sống. Ngoài ra, đau còn làm hạn chế vận động cổ, vai, thắt lưng.

Bệnh gai cột sống là căn bệnh xương khớp phổ biến và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến của phòng chẩn trị YHCT An Dược sau nhiều năm nghiên cứu, đã thành công trong việc tìm ra phương pháp hiệu quả giúp điều trị gai cột sống. Nguồn: https://anduoc.com/benh-gai-cot-song

Bệnh gai cột sống có chữa được không

Bệnh gai cột sống có chữa được không

Những dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống

Có rất nhiều bệnh nhân bị gai cột sống chấp nhận sống chung với lũ. Nguyên nhân chính gây gai cột sống là do gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh gây nên các cơn đau cho người bệnh. Nếu gai chèn ép các dây thần kinh, người bệnh sẽ bị những cảm giác đau ở tay và chân, cơ bắp yếu. Nếu ống tủy bị quá thu hẹp, bệnh nhân sẽ có rối loạn đại tiểu tiện, mất cảm giác.

Cổ và thắt lưng và 2 vùng dễ bị gai nhất và cơn đau xuất hiện khi bệnh nhân hoạt động như: đi, đứng… Lúc nghỉ ngơi thì cơn đau cũng giảm đi. Triệu chứng gai đốt sống cổ thường là đau lan xuống vai thường kèm theo nhức đầu. Đối với những người bị gai đốt sống thắt lưng thì cơn đau lan xuống lưng và chân.

Dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống gần giống với những chấn thương lưng, viêm thấp khớp, đứt đĩa liên sống, đau thần kinh tọa. Do đo khi gặp những dấu hiệu này cần điều trị sớm, giúp tiết kiệm được chi phí, đề phòng được những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh gai cột sống mà bạn không nên bỏ qua

Điều trị

Khi bị gai cột sống, nên dùng thuốc kết hợp với phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên. Thực hiện các biện pháp mát-xa, vật lý trị liệu bằng hồng ngoại, sóng ngắn, điện xung, tập phục hồi chức năng là các biện pháp áp dụng tốt, không có hại.

Người bệnh bị gai cột sống thường được điều trị bảo tồn bằng các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid, thuốc giãn cơ hay sử dụng một số dụng cụ nâng đỡ như nẹp cổ… nhằm giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bị bệnh. Phẫu thuật chỉ đặt ra trong trường hợp có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc chèn ép hệ thần kinh và gây các dấu hiệu tê chân, tay, rối loạn đại tiểu tiện.

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu hữu hiệu ngay tại nhà

Tuy nhiên, ngay cả khi phẫu thuật gai xương vẫn có thể mọc lại ở cùng vị trí cũ vì thực tế quá trình hình thành gai xương là một đáp ứng tự nhiên của cơ thể đối với phản ứng viêm.

Nếu bị đau do gai cột sống nên điều trị theo phác đồ của bác sĩ và tái khám định kỳ để phát hiện sớm các tiến triển xấu từ đó có biện pháp xử trí thích hợp.

  We will be happy to hear your thoughts

  Leave a reply

  Logo
  Enable registration in settings - general
  Compare items
  • Total (0)
  Compare
  0