Băn khoăn về cách chữa thoát vị đĩa đệm

Deal Score0
Deal Score0

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Băn khoăn, lo lắng khi đứng trước khá nhiều cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay. Dù bạn chọn lựa cách chữa theo y học cổ truyền hay y học hiện đại thì cũng cần tìm hiểu thật kỹ nhé.

Băn khoăn về cách chữa thoát vị đĩa đệm.

Băn khoăn về cách chữa thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm

Chị Lan ( Đông Ngạc – Từ Liêm – Hà Nội ) đã bị thoát vị đĩa đệm 15 năm, chị cho biết.

Lúc đầu chỉ là những cơn đau ở tay và chân, sau cơn đau lan dần và buốt. Như nhiều người, bệnh nhân đã tìm đến đông y để điều trị nhưng dường như không khỏi và có dấu hiệu nặng hơn. Trải qua rất nhiều các cuộc phẫu thuật ở nước ngoài nhưng chỉ một thời gian ngắn bệnh lại tái phát

Như vậy ta có thể thấy rằng với trường hợp của chị Lan thì chị đã để triệu chứng thoát vị đĩa đệm quá nặng dẫn đến việc điều trị bằng phương pháp nào cũng không đạt hiệu quả. Với các trường hợp khác việc điều trị không thực hiện từ khi mới xuất hiện triệu chứng bệnh thì khi chữa bệnh người bệnh cũng rất mông lung không biết nên chữa bằng phương pháp nào.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm

Băn khoăn về cách chữa thoát vị đĩa đệm

Băn khoăn về cách chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm có nhiều cách. Cách chữa thế nào thì hãy xem ý kiến của PGS-TS Nguyễn Văn Thạch ( Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật cột sống, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức ).

Bệnh thoát vị đĩa đệm chia làm 4 giai đoạn, Những người mới ở giai đoạn đầu chỉ điều trị bằng nội khoa và phục hồi chức năng, ở giai đoạn 2 và 3 có thể điều trị bằng sóng cao tần. Trong 100 trường hợp bị thoát vị đĩa đệm thì chỉ có 7 trường hợp phải phẫu thuật. 

Sóng cao tần là phương pháp tái tạo nhân nhầy đĩa đệm bằng sóng cao tần, phục hồi đĩa đệm đã bị hư hỏng nhưng chưa hỏng hoàn toàn. Giai đoạn sau bệnh nhân phải điều trị bằng phẫu thuật, phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm lệch bên trái hoặc lệch bên phải và rất an toàn với bệnh nhân ( bệnh nhân tỉnh hoàn toàn )”

Khi đã bị thoát vị đĩa đệm rồi thì cần áp dụng bổ sung các biện pháp dự phòng tái phát. Thực hiện các động tác sinh hoạt hàng ngày thích nghi với tình trạng đau cột sống để tránh tải trọng quá mức lên cột sống. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm lưng cần đeo đai lưng hay bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cổ cần đeo yếm cổ. Cần tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên không quá sức để nâng cao thể lực.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0