Bài thuốc giúp đẩy lùi cơn đau do thoái hóa cột sống

Deal Score0
Deal Score0

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh gây đau đớn dai dẳng và ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống thường ngày của người bệnh. Cần phân biệt rõ thoái hóa cột sống ở cổ, lưng hay thắt lưng vì ở mỗi vùng tính chất bệnh và cách chữa khác nhau. Bài thuốc giúp đẩy lùi cơn đau do thoái hóa cột sống là một trong những phương pháp rất hiệu quả đối với bệnh này.

Nguyên nhân chính của bệnh thoái hóa cột sống

Hiện nay chúng ta chưa có một thống kê chính xác để nói về tỉ lệ mắc bệnh thoái hóa cột sống, tuy nhiên đây là một bệnh lý cột sống rất phổ biến, chiếm khoảng trên 60% bệnh lý chỉnh hình cột sống. Thường sau tuổi 40 trở đi, càng lớn tuổi bệnh càng xảy ra nhiều hơn, có những người thoát vị đĩa đệm ở tuổi 30-40,thoái hóa thân đốt sống ở tuổi 50-60. Nguyên nhân chính là do sự lão hóa.

Có thể có những tác động, yếu tố khác nhau khiến bệnh lý phát triển sớm hoặc muộn, như :

– Điều kiện sống khó khăn, ăn uống không đầy đủ.

– Làm việc, lao động nặng quá sớm và quá sức, Ví dụ như mang vác, gồng gánh nặng từ lúc 12, 13 tuổi,ngồi học không đúng tư thế, khi mà khung xương còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa định hình, hoàn thiện.

– Tập luyện thể dục, thể thao không hợp lý.

– Thường xuyên mang, vác, đẩy, kéo các vật nặng không đúng tư thế.

– Ngồi quá nhiều hoặc luôn luôn làm việc ở một tư thế ít thay đổi.

– Trọng lượng quá mức cho phép khiến cột sống luôn phải gắng đỡ cơ thể.

Điều trị thoái hóa cột sống bằng đông y

bai-thuoc-giup-day-lui-con-dau-do-thoai-hoa-cot-song

Đây là phương pháp đã được lưu truyền từ rất lâu và các thành phần dược liệu thì hoàn toàn từ tự nhiên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp chữa này. Bài thuốc có thể điều trị thoái hóa cột sống dưới đây cũng rất dễ dàng áp dụng.

1- Nguyên liệu:

– Củ Gừng già

– Cây ngải cứu

– Hạt đậu đen

– Rượụ nhất 70 độ (Rượu nhất là rượu gạo chưng cất lấy nước đầu tiên)

2- Chế biến:

Bươc1: Thái mỏng gừng đem ngâm với rượu nhất khoảng 1 tuần.

Bước2: Ngải cứu cắt thành từng khúc nhỏ , phơi khô & đậu đen: Đem đi sao vàng

3- Cách chữa trị:

Ngải cứu và đậu đen mỗi thứ 1 nắm tay được đựng trong bọc vải (Vải phải được kín). Lấy chừng 1 chén Rượu + Bã gừng , đổ chung vào bọc vải. Túm chặt bọc vải, chà xát dọc theo đốt sống ,lên xuống 15 – 20 lượt/ngày. Làm như vậy trong 10 ngày là có kết quả.

Bạn có biết ➤ Với rượu bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý được làm từ lá lâm dương hoắc rất dễ làm và sử dụng vô cùng hiệu quả an toàn được nhiều người yêu thích.Loại rượu này có công dụng làm gân cốt săn chắc, bổ thận và đặc biệt người mà bị liệt dương, không húng thú với tình dục, tinh yếu thì nên sử dụng nhé.

Muc  tin hay : Tìm hiểu cách chữa bệnh zona thần kinh hữu hiệu

Áp dụng bài thuốc này bạn sẽ giảm bớt được cơn đau do thoái hóa cột sống gây nên. Đây chỉ là bài thuốc giúp bạn đẩy lùi cơn đau rất hiệu quả và đã được nhiều người bệnh tìm hiểu để giúp giảm đau khi bị đau do thoái hóa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0