Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Deal Score0
Deal Score0

Đau lưng là triệu chứng rất phổ biến với 2 loại là đau lưng cấp tính và mãn tính. Nếu bạn bị đau lưng cấp tính thì chỉ cần nghỉ ngơi, xoa bóp nhẹ nhàng là có thể giảm đau rất nhanh chóng. Còn với đau lưng mãn tính thì chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một vài bài thuốc chữa bệnh đau lưng dưới đây, vì dược liệu là thảo dược nên an toàn cho tất cả mọi người.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Đau lưng có nhiều nguyên nhân gây ra, nên để điều trị dứt điểm là thực sự khó khăn, người bệnh cần xác định mình bị từ nguyên nhân nào để có phương pháp chữa đau lưng thích hợp. Một số loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh đau lưng bạn có thể áp dụng dễ dàng như:

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Bài 1: Lá ngải cứu tươi xào nóng với dấm, bọc trong túi vải đắp, chườm vào thắt lưng hay chỗ đau.

Bài 2: Bã rượu 250g, hâm nóng, bọc trong túi vải, đắp vào chỗ đau trước khi đi ngủ 1-2 giờ.

Bài 3: Hạt mướp tươi 60g, giã nát, đắp vào huyệt mệnh môn (nằm ở giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4).Nói chung là vào điểm đau Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài 4: Hạt cam sao vàng, xay nhỏ thành bột mịn., chiêu thuốc bằng rượu nhẹ.Ngày uống 10g, chia 2 lần Bài thuốc này chủ trị đau lưng do chấn thương gây ứ huyết bên trong.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Bài 5: Lá ớt cay 50g, rượu vừa đủ. Lá ớt rửa sạch, giã nát, xào nóng rồi cho thêm chút rượu, bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau khi thuốc còn nóng. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Khi thuốc nguội có thể xào lại 1-2 lần.

Bài 6: Rễ hẹ 100g, dấm chua 50ml. Rễ hẹ rửa sạch, giã nát, thêm dấm rồi bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài 7: Gừng sống 20g, hành củ 15g, bột mì 30g. Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Hoặc mua khoảng 0,5kg gừng tươi, rửa sạch, lưu ý không gọt vỏ vì sẽ giảm tác dụng của gừng. Gừng sau khi rửa đập dập sau đó bỏ vào bình nước suối khoảng 1 lít và đổ rượu vào ngâm trong 25 ngày. Khi các cơn đau nhức diễn ra, bạn chỉ cần lấy 1 ít rượu gừng thoa lên tay và xoa bóp vào cùng bị đau, cơn đau sẽ giảm đi trông thấy.

Bạn có biết ➤ Với rượu bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý được làm từ lá lâm dương hoắc rất dễ làm và sử dụng vô cùng hiệu quả an toàn được nhiều người yêu thích.Loại rượu này có công dụng làm gân cốt săn chắc, bổ thận và đặc biệt người mà bị liệt dương, không húng thú với tình dục, tinh yếu thì nên sử dụng nhé.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Bài 8 : Lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo liều lượng bằng nhau giã nát, chưng nóng đắp chỗ lưng đau, ngày 2 lần. Hoặc Lá lốt với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày để thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Bài 9 : 10gr trà xanh, 5g bột vừng chín, khuấy đề với 0,5 lít nước sôi, để nguội ngày uống 3 lần.

Bên trên là 9 bài thuốc từ những dược liệu quen thuộc quanh nhà giúp bạn đẩy lùi chứng đau lưng khó chịu. Hãy chịu khó áp dụng phương pháp cổ truyền này vì vừa an toàn với sức khỏe mà giá thành lại rất thấp. Có nhiều bài thuốc chữa bệnh đau lưng khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

Đọc ngay ➤ Cách chữa viem xung huyet da day BẰNG chuối hột rất hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0