Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Deal Score0
Deal Score0

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh thường gặp, chữa khỏi căn bệnh này luôn là mong muốn của tất cả người bệnh. Để giúp các bạn phòng và hạn chế những cảm giác đau đớn do căn bệnh này gây ra, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh tiềm tàng lâu ngày. Những triệu chứng ban đầu của bệnh là mỏi vai, cứng vai, chóng mặt, mất ngủ, nhịp tim thất thường.

Có người còn xuất hiện hiện tượng tê ngón tay, nhưng những triệu chứng này thường không được chú ý cho đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng thì mọi người mới biết là mình có bệnh. Tình trạng bệnh nặng như vậy nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ 1:  kéo giãn, người bệnh có thể nhờ người nhà trợ giúp: người bệnh nằm ngửa sát cạnh giường, người trợ giúp ngồi phía trên đầu giường, hai tay đặt dưới xương chẩm (phía sau gáy) nâng đỡ đầu người bệnh, đồng thời dùng một lực kéo để giãn cột sống cổ, lực kéo vuông góc với trục đứng và hướng về phía người trợ giúp, kéo ra giữ lại đến lúc nào mỏi thì giảm lực từ từ, lúc nào hết mỏi thì thực hiện tiếp 15 lần.

Lưu ý: trong lúc kéo nếu bệnh nhân than đau hay khó chịu thì dừng lại ngay.

Bài tập 2: người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn còn chạm đất, hai khuỷu tay chống xuống nệm. Người bệnh ưỡn ngực và ưỡn cổ ra sau, giữ lại, lúc nào thấy hơi khó chịu thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.

Bài tập 3: người bệnh nằm ngửa, hai tay buông xuôi theo thân người, gập cổ về phía chân rồi giữ lại, thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ 4: người bệnh nằm ngửa, tay phải đặt phía đầu bên phải, đầu người bệnh cố gắng nghiêng qua bên phải, đồng thời tay phải dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.

Bài tập 5: người bệnh nằm ngửa, tay trái đặt phía đầu bên trái, đầu người bệnh cố gắng nghiêng qua bên trái, đồng thời tay trái dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), lúc nào thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.

Bài tập 6: người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, tay phải hoặc tay trái đặt trên trán, người bệnh cố gắng gập cổ về phía trước, đồng thời tay phải hoặc tay trái dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.

Bài tập 7: người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, tay phải đặt phía đầu bên phải, cố gắng nghiêng đầu qua bên phải, đồng thời tay phải dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ 8: người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, tay trái đặt phía đầu bên trái, cố gắng nghiêng đầu qua bên trái đồng thời tay trái dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.

Với những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ trên đây, mỗi ngày các bạn có thể làm 2- 3 đợt tùy tình trạng sức khỏe. Nếu động tác nào gây đau hay khó chịu thì bạn nên ngưng động tác đó. Sau khi hết tê hay đau, các bạn vẫn nên tiếp tục duy trì các bài tập để giúp cột sống cổ vững chắc hơn.

  • Đọc ngay ➤ Đầy bụng đầy bụng ợ hơi là biến chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0