8 loại thực phẩm chớ dại mà động vào khi bị bệnh gout

Deal Score0
Deal Score0

Bệnh gout là một tình trạng viêm đau trong các khớp gây ra bởi sự tích tụ những tinh thể uric acid gây nên. Gout xuất hiện ở ngón chân cái là phổ biến hơn cả, sau đó nó có thể tấn công tới bàn chân, mắt cá chân, đầu gối và bàn tay. Đây là căn bệnh dai dẳng có thể kéo dài nhiều ngày hoặc nhiều tháng. Nam giới và những người béo phì có nguy cơ bị bệnh gout nhiều hơn cả. Thực phẩm hàng ngày có thể là nguyên nhân gây ra những triệu chứng của bệnh ngày càng khó chịu và khiến người bệnh đau đớn hơn. Vậy khi bị bệnh gout người bệnh cần kiêng những thực phẩm gì?

Thực phẩm cần tránh khi bị bệnh gout

Những người bị bệnh gout không nên ăn những thực phẩm gì?

Những người bị bệnh gout không nên ăn những thực phẩm gì?

Sò huyết

Các loại hải sản nói chung và sò huyết là thực phẩm bạn đừng nên ăn khi bị bệnh gout. Lona Sandon một giáo sư về dinh dưỡng lâm, sàng tại đại học Texas trung tâm y tế tây nam ở Dallas đã chỉ ra rằng những thực phẩm giàu purin khi cung cấp vào cơ thể sẽ phá vỡ thành acid uric. Đối với những thực phẩm từ thịt và hải sản chỉ nên ăn ở mức tối thiểu chứ không nên ăn quá thường xuyên sẽ làm triệu chứng của bệnh tồi tệ hơn.

Các loại cá

Một số loại hải sản có thể gây ra những cơn đau dai dẳng cho người bị bệnh gout. Do đó những loại cá như cá trích, cá ngừ, cá cơm bạn tuyệt đối đừng nên ăn nhiều. Trong cá trích có chứa nhiều chất đạm và chất mỡ. Bên cạnh đó, những thực phẩm như tôm, cua sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người bị bệnh.

Bia

Bị bệnh gout tuyệt đối không được uống bia

Bị bệnh gout tuyệt đối không được uống bia

Uống bia không những làm tăng mức độ uric acid trong cơ thể mà nó còn khiến cho những triệu chứng của bệnh gout thêm trầm trọng hơn.

Thịt ngỗng và gà tây

Trong hai thực phẩm này có chứa hàm lượng purine cao, chính vì lẽ đó những người được chẩn đoán mắc bệnh gout không nên ăn những loại thực phẩm này.

Thực phẩm từ nội tạng động vật

Đối với những người đang bị bệnh gout cần phải lưu ý một điều rằng, đối với những thực phẩm từ nội tạng động vật như lá lách, gan, thận thì tuyệt đối cần phải từ chối hoàn toàn

Thịt đỏ

Những người bị bệnh gout không nên ăn thịt đỏ

Những người bị bệnh gout không nên ăn thịt đỏ

Trong thịt đỏ có chứa hàm lượng purine cao hơn nhiều so với những loại thịt khác. Các chuyên gia chỉ ra rằng thịt trắng thường tốt hơn nhiều so với thịt đỏ. Nếu muốn bệnh gout nhanh khỏi thì bạn cần phải kiêng hoàn toàn thịt đỏ, ăn nhiều sẽ khiến những cơn đau dai dẳng và khó chịu không bao giờ chấm dứt.

Cà chua

Trong thành phần của cà chua cũng có chứa purin. Vì thế những người đang phải sống chung với bệnh gout cần phải hết sức thận trọng, nếu như sử dụng cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa

Các loại nước ngọt

Những loại nước uống có gas, có đường hóa học hay những loại nước trái cây cũng nên hạn chế. Bởi lẽ những chất tạo ngọt sẽ làm sản sinh axit uric.

Những thực phẩm chứa vitamin C

Bổ sung những thực phẩm chứa vitamin C sẽ làm quá trình sản xuất acid uric tăng cao. Nếu như bạn đang bị bệnh gout thì cũng cần xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những thực phẩm chứa vitamin C hoặc thuốc chứa vitamin C.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0