7 công việc ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều nhất

Deal Score0
Deal Score0

Dưới đây là những công việc gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn nhiều nhất.

1. Thu gom chất thải và phế liệu

Thu gom rác
Công việc thu gom rác thải và phế liệu buộc phải tiếp xúc với nhiều chất bẩn, ô nhiễm – (Ảnh minh họa)

>> Thần dược chữa trị bệnh mất ngủ chỉ trong 6 ngày

Những người làm nghề này thường xuyên phải thu gom rác thải, vật liệu tái chế để đưa đến điểm tập kết mỗi ngày. Họ phải tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm, với bệnh tật và môi trường dễ gây bệnh thường xuyên. Chưa kể đôi khi họ còn gặp phải chất độc hại, chất phóng xạ nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

2. Kỹ thuật viên tim mạch, y tế, lâm sàng

Các kỹ thuật viên trong lĩnh vực y tế, lâm sàng, tim mạch phải thực hiện những xét nghiệm phức tạp trong phòng thí nghiệm y tế để chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh. Với đặc thù công việc như vậy, họ thường phải tiếp xúc với bệnh tật, môi trường độc hại và các chất gây ô nhiễm, có nguy cơ lây bệnh cao.

3. Phi công, kỹ sư bay

Đây là những người thí điểm, điều hướng các chuyến bay và theo suốt các hành trình, đảm bảo an toàn cho hành khách và hành lý. Công việc đòi hỏi họ phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, với hàng hóa vận chuyển kèm theo và nguy cơ bệnh tật cũng là điều khó tránh.

4. Khai thác dầu khí

Dầu khí
Người làm nghề khai thác dầu khí phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất – (Ảnh minh họa)

Làm việc trong lĩnh vực này cũng chứa nhiều nguy cơ với sức khỏe bởi phải tiếp xúc thường xuyên với các chất có nguy cơ gây độc hại cho cơ thể, chưa kể còn có nguy cơ gặp tai nạn cao.

5. Thanh kiểm tra hải quan và người nhập cư

Họ là những người làm việc tại các sân bay, cảng hải quan để kiểm tra về con người và hàng hóa xuất ra hoặc nhập vào trong nước. Những việc đó khiến họ phải tiếp xúc với chất gây ô nhiễm, nguy cơ lây nhiễm bệnh tật cao. Những người làm trong lĩnh vực này thường phải hết sức cẩn thận và cẩn trọng khi tiếp xúc với đối tượng cần kiểm tra.

6. Xử lý nước thải

Nước thải là nguồn nước rất bẩn, có chứa chất ô nhiễm, và nhiều trường hợp còn có cả hóa chất độc hại, nguy cơ nhiễm bệnh cao. Nhân viên xử lý nước thải phải hết sức chú ý để tránh mang bệnh vào người, nhất là khi tay chân bị trầy xước, có vết cắt…

7. Kỹ thuật viên phẫu thuật

Kỹ thuật viên phẫu thuật
Kỹ thuật viên phẫu thuật là công việc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe – (Ảnh minh họa)

Họ là những người hỗ trợ cho các bác sĩ phẫu thuật, có thể là y tá hoặc nhân viên khác của khoa phẫu thuật. Nguy cơ bệnh tật, nhiễm trùng đối với cơ thể họ khá cao bởi luôn phải tiếp xúc với người bệnh, với môi trường độc hại.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0