6 dấu hiệu chứng tỏ thận yếu ở phụ nữ

Deal Score0
Deal Score0

Từng có quan niệm rằng Đàn ông dễ mắc các căn bệnh về thận hơn, nhưng thực tế phụ nữ cũng có nguy cơ cao bị thận yếu, đặc biệt là các chị em làm việc ở văn phòng.Thích chiếu trực tiếp gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe, gây ra nhiều căn bệnh liên quan, cũng như khiến chị em trở nên xanh xao, thiếu sức sống.

Ngày nay số người mắc bệnh thận yếu ngày càng cao, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh thận yếu cũng theo đó tăng nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn 8 dấu hiệu chứng tỏ thân yêu ở phụ nữ để bạn kịp thời ngăn chặn và tìm cách chữa trị nếu mắc bệnh.

Triệu chứng hoa mắt chóng mặt

Đi kèm theo triệu chứng hoa mắt chóng mặt là bệnh nhân cảm thấy tai ù ù như có gió thổi trực tiếp vào trong tai. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ sẽ thấy chán ăn, buồn nôn, đi đứng chao đảo do hoa mắt. Thực chất gây ra triệu chứng này có rất nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân đó chính là do thận yếu ở phụ nữ.

Hoa mắt, chóng mặt là 1 trong những triệu chứng thận yếuHoa mắt, chóng mặt là 1 trong những triệu chứng thận yếu

Triệu chứng táo bón

Thận hư sẽ gián tiếp ảnh hưởng tới chức năng của đường ruột. Đường ruột khi gặp phải vấn đề, ngay lập tức nó sẽ thể hiện ra bằng triệu chứng táo bón. Chính vì vậy, nếu bạn đã uống đủ loại thuốc để chữa táo bón mà không có tác dụng, bạn có thể xem xét từ nguyên nhân thận yếu,

Biểu hiện tiểu tiện quá nhiều, đặc biệt về đêm

Đây là triệu chứng rõ ràng và đặc trưng nhất của thận yếu ở phụ nữ. Trong trường hợp buổi tối bạn uống quá nhiều nước hoặc ăn các loại thực phẩm chứa nhiều nước thì việc tiểu tiện buổi đêm trên 2 lần có thể là dấu hiệu bình thường.Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì rất có thể thận bạn đang bị tổn thương.

Bọng mắt

Thận yếu sẽ khiến cho cơ thể bị sưng phù, chức năng đào thải độc tố bị ảnh hưởng. Vì vậy nó sẽ khiến trên mặt chị em phụ nữ xuất hiện bọng mắt, dù trước đó những bọng mắt này chưa từng xuất hiện.

Bọng mắt do thận yếuBọng mắt do thận yếu

Dấu hiệu tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh không phải dấu hiệu bất thường nếu bạn đã qua tuổi 40, nhưng nếu nó xảy ra trước thời điểm này thì hãy cẩn thận, rất có thể bạn đã bị thận yếu. Dấu hiệu cụ thể đó là nóng trong người, luôn cảm thấy bức dọc, hồi hộp, mệt mỏi, mất ngủ,..
Thông thường khi đến tuổi tiền mãn kinh, chị em phụ nữ sẽ rất khó để vào giấc, ngủ không sâu, thậm chí thường xuyên gặp phải ác mộng. Chính vì vậy, sáng ngày hôm sau người bệnh cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống và làm việc không hiệu quả.

Giảm ham muốn do thận yếu ở phụ nữ

Khi thận bị tổn thương, dù là phụ nữ hay nam giới thì nó đều ảnh hưởng tới ham muốn tình dục. Điều này không chỉ xảy ra ở đàn ông mà đối với chị em phụ nữ nó cũng khiến hứng thú bị giảm mạnh, khi quan hệ cảm thấy đau rát.

Chân tay lạnh buốt – dấu hiệu thận yếuChân tay lạnh buốt – dấu hiệu thận yếu

Ngoài 6 dấu hiệu trên, người bệnh còn thấy chân tay lạnh dù cho thời tiết đang rất nóng. Bên cạnh đó, chị em còn bị đau bụng, dễ bị đi ngoài, sức khỏe giảm sút. 6 dấu hiệu trên chính là hồi chuông cảnh báo bạn đang bị thận hư, thận yếu. Đừng coi thường nó, hãy đi khám bác sĩ ngay để chữa trị.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0