5 điều bạn cần biết về hội chứng thận hư bẩm sinh

Deal Score0
Deal Score0

Trẻ nhỏ là đối tượng khá nhạy cảm và thường không may mắc phải một số bệnh nếu như không được chú ý bảo vệ sức khỏe. Một trong những bệnh mà bài viết dưới đây đề cập đó chính là hội chứng thận hư bẩm sinh.

Hội chứng thận hư bẩm sinh là gì?

Hội chứng thận hư bẩm sinh ở trẻ

Hội chứng thận hư bẩm sinh ở trẻ

  • Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thực chất thận hư bẩm sinh chính là tình trạng cơ thể bị mất đi một lượng tương đối lớn protein – chất rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất và phát triển của cơ thể.
  • Thông thường, lượng protein được mất đi thông qua con đường bài tiết nước tiểu, khi người bệnh đi tiểu protein theo đó và ra ngoài. Hội chứng này được biểu hiện ở việc thị lực suy giảm, các chi đặc biệt nhất là 2 chân của người bệnh có triệu chứng bị phù nề.

Nguyên nhân dẫn tới hội chứng thận hư bẩm sinh

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng thân hư
Nguyên nhân dẫn đến hội chứng thân hư

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì hiện chưa có công trình nghiên cứu nào đưa ra chính xác được nguyên nhân dẫn đễ hội chứng thận hư bẩm sinh ở trẻ. Tuy nhiên, cũng theo các bác sĩ thì rất có thể hội chứng này là do nguyên nhân đột biến gen gây nên. Có thể là những thay đổi trong hệ gen hoặc thói quen sinh hoạt, ăn uống của thế hệ trước cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Biểu hiện của hội chứng thận hư bẩm sinh

Biểu hiện của hội chứng thận hư bẩm sinh
Biểu hiện của hội chứng thận hư bẩm sinh

  • Theo các bác sĩ chuyên khoa, hội chứng này thường được biểu hiện ra bên ngoài qua những biểu hiện rất cụ thể nhưng cũng khá dễ gây nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh khác.
  • Biểu hiện đầu tiên đó chính là trẻ tăng cân rất nhanh. Cân nặng của trẻ thường tăng bất thường và khó kiểm soát. Mặt khác các chi trong cơ thể có biểu hiện sưng, phù nề nếu quan sát bên ngoài rất giống với biểu hiện tích nước ở các cơ.
  • Một biểu hiện khác đó chính là trẻ suy giảm thị lực, phần mu mắt có dấu hiệu sưng và khiến trẻ khó quan sát mọi vật xung quanh.
  • Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng có biểu hiện thường xuyên cáu gắt và khóc quấy người lớn, rất khó kiểm soát hành vi của trẻ nhỏ.

>> Thận ứ nước độ 1 khi mang thai phải làm sao?

Tác hại của hội chứng thận hư bẩm sinh

Tác hại của hội chứng thận hư bẩm sinh
Tác hại của hội chứng thận hư bẩm sinh

Hội chứng thận hư bẩm sinh thường để lại những tác hại khá lớn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Một trong những tác hại đầu tiên phải kể đến đó chính là chức năng thị giác bị suy giảm, ảnh hưởng lớn tới khả năng quan sát của trẻ.
Đồng thời, bệnh còn gây ảnh hưởng lớn tới dạ dày do đó quá trình tiêu hóa của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều, sức khỏe bị ảnh hưởng rất lớn.

Phòng, chống bệnh tại nhà

Phòng chống bệnh tại nhà

Phòng chống bệnh tại nhà

  • Để phòng chống bệnh hiệu quả, cha mẹ nên thường xuyên cho trẻ kiểm tra nước tiểu để kiểm tra nồng độ protein, từ đó kiểm soát được tình trạng bệnh của trẻ hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo một số loại que thử nước tiểu để đo lượng protein bị mất đi.
  • Đồng thời bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để kiểm tra cũng như nhận lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa một cách chính xác nhất.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một sô thông tin về hội chứng thận hư bẩm sinh để các bạn tham khảo. Chúc các bạn chăm con khỏe mạnh!

>> Liệu bạn đã biết ăn gì bổ thận nữ?

Bạn có biết ➤ Ù tai khi đi máy bay là hiện tượng xảy ra do sự thay đổi độ cao đột ngột dẫn tới thay đổi áp suất giữa bên trong và bên ngoài tai.Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp phải tình trạng này. Vậy chúng ta phải làm gì khi trẻ bị ù tai khi đi máy bay?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0