2 điều cần phải chú ý khi gặp phải bệnh zona bà bầu

Deal Score0
Deal Score0

Bà bầu bị bệnh zona hay còn gọi là bệnh zona bà bầu nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho thai nhi, nhưng so với bệnh thủy đậu thì hầu hết các chuyên gia đều cho rằng nó khó bị hơn.

Bệnh Zona là gì?

Triệu trứng của bệnh zona

Triệu trứng của bệnh zona

Bệnh zona thần kinh nó là một loại virus thuộc vào họ Herpes simplex gây nên bệnh. Loại Virus này chính là nguyên nhân gây ra bệnh thủy đậu từ thời thơ ấu và nhưng chưa trị dứt mà nó còn tiếp tục ẩn nấp và gắn kết với ADN của tất cả các tế bào trong hạch thần kinh giao cảm của tuỷ sống. Quá trình phát triển của loại virus này bị tất cả các bạch cầu kiềm chế. Tuy nhiên, khi gặp được thời cơ đó là lúc có thể căng thẳng mệt mỏi, chúng sẽ phát triển trở lại và phát tán dọc theo các dây thần kinh cảm giác và cuối cùng sẽ gây nên bệnh.

Những biến chứng khí gặp phải bệnh zona bà bầu

Ta có thể coi bệnh zona là một loại bệnh lành tính nhưng nếu như không được chăm sóc và vệ sinh tốt cho cơ thể thì có thể gây ra các biến chứng lâu dài. Bệnh zona bà bầu có thể gây ra rất nhiều bệnh lý ở trong mắt như sẹo, viêm, Thậm chí là có thể phát sinh thành bệnh đa mắt đỏ nếu như bệnh zona bà bầu bị ở gần mắt. Đặc biệt là có nếu bị nặng có thể gây ra mù lòa.Nếu như nó có thể gây tổn thương vào dây đến thần kinh của thị giác thì nó sẽ gây mù mắt. Nếu ảnh hưởng gấy tổn thương đến dây thần kinh số VII thì có thể dẫn đến liệt mắt và mất thị giác. Đặc biệt hơn khi bị tổn thương ở não ra nên bệnh viêm não. Hơn nữa là nếu như phụ nữ mắc bệnh zona bà bầu khi mang bầu thì rất có nguy cao nahr hưởng đến thai nhi .

Những biến chứng khi mắc phải bệnh zona bà bầu

Những biến chứng khi mắc phải bệnh zona bà bầu

Một biến chứng phải gọi là cực kỳ đáng sợ nữa đó là dẫn đến tình trạng đau dây thần kinh herpes, nó chiến khoảng 1/5 trong số tất cả bệnh nhân mắc phải bệnh. Ngay cả khi hiện tượng phát ban đã biến mất, thì hiện tượng đau dây thần kinh sau herpes vẫn có thể tồn tại, thậm chí nó có thể tồn tại trong nhiều năm liền.
Khi mắc bệnh thủy đậu trong khi mang thai thì có thể dẫn đến khả năng khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi hoặc là bệnh thủy đậu.

Cách điều trị khi mắc bệnh zona bà bầu ?

Khi mắc bệnh ta phải nghỉ ngơi điều độ

Khi mắc bệnh ta phải nghỉ ngơi điều độ

Ngoài việc không được làm những công việc nặng và phải nghỉ ngơi, thì chủ yếu là phải điều trị những triệu chứng như dùng các loại vitamin C và các loại thuốc giảm đau, ta phỉa dùng kháng sinh uống và bôi thuốc kháng khuẩn tại những chỗ nổi lên . Các loại thuốc kháng siêu vi trùng dùng để bôi hoặc uống thì chỉ được dùng khi bệnh đã nặng và cần phải theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Khi có cảm giác đau nhiều và đau mắt thì bạn cần phải đến bác sĩ thần kinh ngay lập tức.

Tuy nhiên ,hiện nay đã có rất nhiều loại vắc xin phòng bệnh zona thần kinh và đây được coi là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất cho phụ nữ mang thai .

Bạn có biết ➤ Khi mang thai, bà bầu có sức đề kháng kém và có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh hơn người bình thường.Nếu bà bầu mắc viêm tai giữa, viêm nhiễm ở tai, mũi hoặc họng thì nguy cơ ù tai cũng đặc biệt cao.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0