HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

2 bài thuốc đông y giúp lấy lại vóc dáng sau sinh

2 bài thuốc đông y giúp lấy lại vóc dáng sau sinh

06/12/2013 | 590 Lượt xem

Sau sinh bạn luôn phải đối diện với thân hình béo mà không thể giảm cân sau sinh vì sợ gây ảnh hưởng tới con bạn. Hãy thử bài thuốc đông y sau đây:

Có rất nhiều phụ nữ, sau khi sinh thường không thể hồi phục lại thân hình thon thả như xưa, phần nhiều do mất cân bằng nội tiết, chất béo được tích lũy cao hơn mức bình thường khiến cơ thể không ngừng béo lên. Sau đây là 2 bài thuốc Đông y sau có thể giúp chị em giảm cân sau sinh lấy lại vóc dáng thời con gái!

>> tra-hoa-tam-that/">Thần dược chữa trị bệnh mất ngủ chỉ trong 6 ngày

Bài 1: Trà

Dùng nước sôi pha trà, uống thường xuyên. Trà nên uống nóng, ngược lại uống lạnh thì đờm tụ không có lợi cho việc giảm béo. Trà có tác dụng giảm béo vì nó có tác dụng lợi tiểu, khử đờm nhiệt và có thể tẩy các chất bẩn nhầy trong trường vị. Ngoài ra, trà uống lâu dài khiến con người gầy, khử chất béo, trà có thể trừ phiền tiêu nhầy. Khi đờm nhiệt được tẩy sạch, chất nhầy được thanh giải nên có thể giảm béo, làm cho dáng người thon thả.

Bài 2: Đào hoa

Hái đào hoa 300g vào ngày 3/3 của 3 cây đào, để nơi mát cho khô, sau đó nghiền thành bột mịn, cho vào bình kín. Uống khoảng 3g bột thuốc trước bữa ăn mỗi ngày, uống 3 lần mỗi ngày.

Hoa đào

Theo Đông y, đào hoa có tính chạy tiết hạ giáng, lợi đại trường, dùng chữa người khí thực bệnh đình ẩm, đại – tiểu tiện bế tắc. Đào hoa còn công hiệu tẩy trừ đờm ẩm thấp trọc và còn làm cho đờm thấp trọc tà từ đại tiện mà ra, vì thế có thể khu trừ đờm ẩm thấp tà trong thời gian ngắn. Người mập mạp đa số là người đờm thấp nội thịnh nên đào hoa có thể đạt được hiệu quả trong thời gian ngắn. Đào hoa còn làm cho da mặt hồng hào tươi sạch, thu được hiệu quả nhất cử lưỡng tiện.

Lưu ý: lượng uống mỗi lần không nên quá nhiều, thường từ 0,5 – 1g là vừa, nhiều dễ xuất hiện tiêu chảy. Nếu sau khi uống lâu ngày có hiện tượng đi tiêu lỏng, thì nên tạm ngừng sử dụng. Ngoài ra, phương thuốc này không thể uống lâu ngày, hao âm huyết trong người, làm tổn nguyên khí, thì chẳng thể nào làm tươi đẹp da mặt được. Những người thể chất hư nhược cũng không nên uống thuốc này.

Với 2 bài thuốc đông ý này, hy vọng bạn sẽ giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân